Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

TP.HCM công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2021

Từ 0h ngày 26/7, thí sinh TP.HCM đã có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2021.

Thí sinh có thể tra cứu điểm thi của mình tại đây.

Các sở giáo dục và đào tạo sẽ hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông sơ bộ; gửi báo cáo kết quả xét công nhận tốt nghiệp về Bộ GD&ĐT trước ngày 30/7.

Sau khi có điểm, thí sinh có thể làm đơn xin phúc khảo bài thi. Điểm thi phúc khảo được công bố chậm nhất ngày 16/8. Các thí sinh phúc khảo sẽ được xét công nhận tốt nghiệp chậm nhất ngày là 20/8.

diem thi tot nghiep TP.HCM anh 1

Thí sinh dự thi tốt nghiêp THPT tại TP.HCM. Ảnh: Phương Lâm.

Sau khi có điểm thi, trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển, dự kiến ngày 5/8.

Thí sinh sẽ có thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học từ ngày 7 đến ngày 17/8. Dự kiến, ngày 23/8, các trường công bố điểm chuẩn xét tuyển đợt 1.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 diễn ra vào ngày 7- 8/7, TP.HCM có 89.275 thí sinh đăng ký dự thi.

Thành phố còn 3.234 thí sinh đăng ký dự thi đợt 2, nhưng với tình hình dịch bệnh hiện nay, Sở GD&ĐT TP.HCM tham mưu cho UBND TP.HCM đề xuất Bộ GD&ĐT xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho toàn bộ thí sinh đợt 2 vì thành phố khó có thể tổ chức thi.

Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh thi đợt 2

Sở GD&ĐT TP.HCM tham mưu cho UBND TP.HCM đề xuất Bộ GD&ĐT xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 cho các thí sinh đủ điều kiện thi đợt 2.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm