Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Toyota là hãng xe được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2021

Trong năm 2021, Toyota là hãng xe được tìm kiếm nhiều nhất trên Google. Xếp ở vị trí thứ 2 và 3 lần lượt là BMW và Mercedes-Benz.

Năm 2021 là một năm tương đối thành công của Toyota, hãng xe Nhật Bản có lần đầu tiên vượt mặt GM để trở thành thương hiệu bán chạy nhất tại Mỹ sau 90 năm qua, đồng thời thống trị thị trường Australia.

Còn ở không gian mạng, Toyota có năm thứ 2 liên tiếp được tìm kiếm nhiều nhất trên Google, theo phân tích dữ liệu Google Trends của Compare the Market.

Toyota la hang xe pho bien nhat tren Google anh 1

Toyota là thương hiệu được tìm kiếm nhiều nhất trên Google ở 47 trong số 154 quốc gia. Ảnh: Paultan.

Toyota dẫn đầu bảng xếp hạng tại 47 trong số 154 quốc gia, chiếm 31% tổng số lượt tìm kiếm trong năm 2021. Tuy nhiên, con số này giảm nhẹ so với năm 2020 (35%) do sự vươn lên của những thương hiệu khác.

Theo nghiên cứu điều đã giúp Toyota luôn dẫn đầu trên Google là những tin tức liên quan, như việc tái sản xuất các bộ phận của chiếc AE86 Corolla Levin và Sprinter Trueno, việc công bố dải sản phẩm xe điện của hãng, sự xuất hiện của Corolla Cross và Land Cruiser thế hệ mới.

Toyota là hãng xe được tìm kiếm nhiều nhất ở Thái Lan, Australia, Nhật Bản, Đài Loan, Nga, Kazahkstan, Mông Cổ, Myanma, Sri Lanka, Iceland, cũng như một số quốc gia ở châu Phi và Nam Mỹ.

Trong khi đó Honda là hãng được tìm kiếm nhiều nhất ở Malaysia, Philippines, Tesla đứng đầu ở Trung Quốc và Singapore. Còn tại Lào, Rolls-Royce chính là cái tên được tìm kiếm nhiều nhất, một điều khá thú vị.

Toyota la hang xe pho bien nhat tren Google anh 2

BMW và Mercedes-Benz đứng ở vị trí thứ 2 và 3 trong số những mẫu xe được tìm kiếm nhiều nhất trên Google.

Compare the Market đã thực hiện phân tích này trong 4 năm, và Toyota đã dẫn đầu 3 năm gồm 2018, 2020 và 2021. Lần duy nhất hãng xe này không đứng đầu là năm 2019, khi BMW là thương hiệu được tìm kiếm nhiều nhất tại 118 quốc gia.

Trên thực tế, nếu tính trung bình trong 4 năm qua, BMW vẫn là hãng xe phổ biến nhất trên Google với nhiều quốc gia tại châu Âu tỏ ra rất quan tâm đến thương hiệu này.

Mercedes-Benz đứng ở vị trí thứ 3 trong 4 năm liên tiếp, nhưng trong năm 2021, hãng xe này đã thu hẹp khoảng cách đáng kể và chỉ còn kém vị trí thứ hai 6 quốc gia.

Năm 2020, Mercedes-Benz kém BMW 19 quốc gia, Audi cũng đã thăng hạng, từ vị trí thứ 6 lên thứ 4. Ford vẫn là hãng xe được tìm kiếm nhiều nhất ở Mỹ, Canada và Thổ Nhĩ Kỳ.

Vũ Huỳnh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm