Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Top 3 sách Toán trẻ em giúp phát triển tư duy logic

Tiếp xúc với Toán học sớm giúp trẻ phát triển trí tuệ, tăng cường tập trung, hình thành tư duy lập luận, giải quyết vấn đề logic, tạo tiền đề tốt cho tương lai.

Dưới đây là gợi ý 3 cuốn sách Toán trẻ em giúp phát triển tư duy.

“Pomath - Toán tư duy cho trẻ em”

“Pomath” là viết tắt tiếng Anh của “Improving Mathematical thinking with Personal Oriented program for children” - chương trình phát triển tư duy thông qua dạy học môn Toán theo định hướng cá nhân dành cho trẻ em. Đó là kết quả nghiên cứu và ấp ủ từ năm 2002 của tiến sĩ Chu Cẩm Thơ và các cộng sự thuộc khoa Toán tin, ĐH Sư phạm Hà Nội. Không còn là “cuộc chiến” gian khổ giữa bố mẹ và bé, bộ sách giúp bé tập trung và hứng thú hơn đối với Toán học.

MCBooks anh 1
Bộ sách Pomath - Toán tư duy cho trẻ em gồm 6 cuốn dành cho trẻ 4-6 tuổi.

Theo tiến sĩ Chu Cẩm Thơ, các bài học của Pomath trải qua nhiều tình huống. Đầu tiên trẻ được khởi động trí não bằng các trò chơi mô hình toán học, sau đó tiếp cận kiến thức, thực hành và phát triển sáng tạo nó. Không chỉ khiến trẻ hứng thú, mỗi bài học còn giúp trẻ tìm thấy phương pháp học của bản thân, rèn luyện cách tự học, đồng thời phát triển ngôn ngữ về cảm xúc tích cực và sự chịu khó, ham học hỏi để hoàn thiện khả năng của mình.

“Trong hơn 6 năm nghiên cứu, chúng tôi tự hào khi 7 trung tâm Toán Pomath giảng dạy hơn 10.000 học sinh, nhờ Pomath các bạn không hề sợ hãi, ngược lại rất yêu thích vì được học theo cách của mình. Giờ đây, thông qua bộ sách ‘Pomath - Toán tư duy cho trẻ em’, chúng tôi mong trẻ em Việt Nam được học toán theo theo cách chúng yêu thích”, tiến sĩ Thơ chia sẻ thêm.

“Vietmath - Cùng con giỏi tư duy Toán học”

Từ lâu, Toán học đã được coi là bộ môn thể dục dành cho bộ não. Như nhiều bộ phận khác trên cơ thể, não bộ càng được sử dụng và luyện tập sẽ càng khỏe mạnh, đặc biệt nếu được luyện tập ngay từ khi mới hình thành. Đây là cơ hội để trẻ phát triển não bộ một cách nhạy bé và toàn diện. Để cùng con khám phá môn Toán, cha mẹ có thể lựa chọn “Vietmath - Cùng con giỏi tư duy Toán học” của tác giả Đỗ Thị Xuyến, dành cho trẻ 3-7 tuổi.

MCBooks anh 2
Bộ sách “Vietmath - Cùng con giỏi tư duy Toán học”.

Bộ sách gồm 5 tập bao quát các chủ đề cơ bản của toán học dành cho lứa tuổi mầm non và đầu tiểu học. Các chủ đề được đề cập trong tập sách như hình học, tư duy số, toán quy luật, toán có lời văn, tư duy thời gian, cộng trừ số học, so sánh, vị trí, phân số, đo lường, kích thước…

Ngoài các bài học, sách còn xây dựng nhiều trò chơi giúp bé nhớ kiến thức lâu và sâu sắc hơn. Bộ sách với nội dung đầy đủ, hệ thống, từ đơn giản đến phức tạp, mang tính thực hành cao, nhiều hình ảnh, phù hợp với tâm lý lứa tuổi mầm non và đầu tiểu học, sẽ giúp việc tiếp cận và khơi gợi niềm yêu thích với môn Toán của trẻ dễ dàng hơn.

“Phát triển tư duy toán học cùng Thỏ Mặt To”

Giai đoạn tiền tiểu học, trẻ cần được tiếp xúc với Toán học một cách tự nhiên, phù hợp với lứa tuổi. Bộ sách “Phát triển tư duy Toán học cùng Thỏ Mặt To” sẽ bồi dưỡng ở trẻ niềm say mê Toán học bằng nhiều trò chơi phong phú.

Bộ sách gồm 20 tập chia thành 4 bộ dành cho trẻ 2-3 tuổi, 3-4 tuổi, 4-5 tuổi và 5-6 tuổi. Nội dung mỗi tập đề cập đến các khái niệm Toán học như phân loại, so sánh, đối chiếu, đếm, hình, số lượng, thời gian, không gian… được thiết kế dựa vào trình độ hiểu biết của trẻ ở mỗi lứa tuổi.

MCBooks anh 3
Bộ sách “Phát triển tư duy Toán học cùng Thỏ Mặt To” giúp trẻ học Toán bằng nhiều trò chơi phong phú.

Bố mẹ có thể vui chơi cùng trẻ và khơi nguồn cảm hứng cho trẻ với việc học. Đây cũng được coi là bộ giáo trình học tại nhà dành cho những phụ huynh đang tìm kiếm định hướng trong giai đoạn con sắp đi học.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm