Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tổng thống Trump yêu cầu phóng viên tháo khẩu trang ở họp báo

Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu một phóng viên tháo khẩu trang ở họp báo nhưng người này đã từ chối.

Trong cuộc họp báo chiều 7/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã vướng vào cuộc đấu khẩu nhỏ với phóng viên Jeff Mason của hãng tin Reuters.

Ông Mason không chịu tháo khẩu trang theo yêu cầu của tổng thống, theo CNN.

Tổng thống Trump đã ra hiệu dừng lại khi ông Mason bắt đầu hỏi câu đầu. Ông Trump nói "bạn sẽ phải cởi bỏ khẩu trang, làm ơn". Tổng thống sau đó chỉ vào khoảng trống giữa phóng viên và nơi ông đang đứng rồi hỏi "bạn cách tôi bao nhiêu mét?".

Đáp lại, phóng viên Mason cho biết ông sẽ nói to hơn để giảm tác động của khẩu trang.

ong Trump yeu cau phong vien thao khau trang anh 1

Phóng viên Jeff Mason của Reuters đặt câu hỏi cho Tổng thống Trump trong cuộc họp báo hôm 7/9. Ảnh: Reuters.


Tổng thống Trump không hài lòng với câu trả lời này. Ông nói rằng giọng của phóng viên Mason nghe như "bị nghẹt thở" khi đeo khẩu trang. "Vì vậy nếu bạn cởi khẩu trang ra, mọi việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều", tổng thống Mỹ nói.

Ông Mason đã nói to hơn và đề nghị tiếp tục làm như vậy thay vì tháo khẩu trang. Sau đó, phóng viên này hỏi ông Trump "như thế này có rõ hơn không?".

Cuối cùng, tổng thống đã thở dài và nói "rõ hơn rồi".

Sau đó, trong cùng cuộc họp báo trên, ông Trump nhận xét một phóng viên đã tháo khẩu trang nói “rất rõ, trái ngược với những người khác, họ từ chối tháo khẩu trang".

Đây không phải là lần đầu tiên Tổng thống Trump yêu cầu phóng viên cởi khẩu trang để có thể nghe câu hỏi rõ hơn. Tuy nhiên, sự thất vọng của tổng thống với câu trả lời của ông Mason là hành động đáng chú ý.

Tổng thống Trump đưa tượng quý từ dinh đại sứ ở Pháp về Nhà Trắng

Ông Trump đã mang về Nhà Trắng một bức chân dung, một tượng bán thân và một bộ tượng nhỏ - trị giá 750.000 USD - từ dinh đại sứ Mỹ tại Pháp, sau chuyến đi năm 2018.

Tổng thống Trump yêu cầu sa thải nhà báo Fox News

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi sa thải một nhà báo của Fox News trong vụ bê bối liên quan đến phát biểu của ông về lính Mỹ tử trận.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới