Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng thống Trump viết thư để lại cho ông Biden

Sau nhiều đồn đoán về việc một truyền thống nữa lại bị phá vỡ, CNN đưa tin rằng Tổng thống Trump đã để lại một bức thư trong Phòng Bầu dục cho người kế nhiệm Joe Biden.

Tổng thống Donald Trump rời khỏi Nhà Trắng vài giờ trước buổi trưa ngày 20/1. Ông đến căn cứ Andrews, có một lễ tạm biệt của riêng mình rồi lên Air Force One để đến Florida. Ông sẽ là tổng thống Mỹ đầu tiên trong hơn 1,5 thế kỷ qua không tham dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm.

Vì quá trình chuyển giao quyền lực từ ông Trump sang người kế nhiệm Joe Biden đã đặc biệt sóng gió, và nhiều truyền thống đã bị bỏ qua, một câu hỏi được quan tâm là liệu ông Trump có để lại lá thư cho ông Biden trong Phòng Bầu dục - điều mà nhiều tổng thống các đời luôn làm - không.

Câu trả lời là có, theo CNN dẫn một nguồn tin thân cận với vấn đề này.

Trump viet thu cho Biden anh 1

Ông Trump lên Air Force One hôm 20/1 từ căn cứ Andrews. Ảnh: Reuters.

Hiện chưa rõ ông Trump viết gì trong lá thư để lại.

Lá thư ông Barack Obama để lại cho ông Trump năm 2017 có đoạn "Michelle và tôi chúc ông và Melania mọi điều tốt đẹp khi bắt đầu hành trình vĩ đại này, và chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bằng mọi cách có thể". Trong nhiệm kỳ của ông Trump, ông Obama ban đầu đã hạn chế lên tiếng về công việc của người kế nhiệm, nhưng càng về sau càng chỉ trích mạnh mẽ.

Lá thư nổi tiếng nhất là lá thư cựu Tổng thống George H.W. Bush viết cho ông Bill Clinton. Ông Bush là tổng thống một nhiệm kỳ sau khi bị Bill Clinton đánh bại vào năm 1992. Đó cũng là một mùa bầu cử nhiều chia rẽ, nhưng lá thư của ông Bush đã nhấn mạnh truyền thống chuyển giao quyền lực trong hòa bình.

"Vào lúc ông đọc được lá thư này, ông đã là tổng thống của chúng tôi. Tôi chúc ông mọi điều tốt lành. Tôi chúc gia đình ông may mắn. Thành công của ông giờ là thành công của đất nước chúng ta. Tôi luôn ủng hộ ông", theo lá thư của ông Bush "cha".

21 phát đại bác vang lên trong lễ tạm biệt Tổng thống Trump Quân đội Mỹ đã bắn 21 phát đại bác trong lễ tạm biệt Tổng thống Donald Trump tại căn cứ Andrews, trước khi ông cùng gia đình trở về Florida.

Tổng thống Trump: 'Chúng tôi sẽ sớm trở lại'

Ông Trump nói được làm tổng thống của nước Mỹ là "niềm vinh dự và đặc ân vĩ đại nhất", đồng thời gửi lời chúc may mắn tới chính quyền kế nhiệm.

Ngày nhậm chức của ông Trump là chỉ dấu cho 4 năm sau đó

Phần lớn những gì xảy ra trong ngày đầu nhiệm kỳ của ông Trump là ẩn dụ cho những gì diễn ra trong 4 năm ông tại vị, theo những tiết lộ hậu trường về lễ nhậm chức năm 2017.

Vy Xuân

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới