Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Tổng thống Putin tặng kem cho Chủ tịch Trung Quốc

Trong bối cảnh quan hệ nồng ấm giữa Nga và Trung Quốc, Tổng thống Vladimir Putin mang đến món quà bất ngờ cho Chủ tịch Tập Cận Bình hôm 4/9: một thùng kem.

"Như tôi đã hứa, hôm nay tôi mang đến món quà là một thùng kem để tặng ngài", Tổng thống Putin nói với Chủ tịch Tập Cận Bình khi 2 ông gặp tại nhà khách chính phủ ở thành phố Hàng Châu.

AFP cho biết, nhà lãnh đạo Trung Quốc cảm ơn "sự tử tế" của Tổng thống Putin, tiết lộ rằng ông luôn thưởng thức món kem của Nga trong những chuyến công du đến Moscow. "Kem tươi mà ngài mang đến là loại ngon nhất, tôi rất thích", ông Tập nói.

Putin tang kem lanh cho Tap Can Binh anh 1
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Reuters

Lời hứa tặng kem của Tổng thống Putin xuất phát từ một cuộc họp với đại diện đoàn doanh nghiệp Trung Quốc hôm 2/9, theo hãng tin Sputnik. Tại cuộc họp, một doanh nhân Trung Quốc nói rằng kem là hàng hóa không được nhập khẩu khối lượng lớn vào nước của họ.

Tổng thống Putin đã trả lời rằng: "Anh làm tôi ngạc nhiên về hạn chế này, kem giống như di sản quốc gia hoặc thể hiện giá trị văn hóa của chúng tôi. Đây là lần đầu tiên tôi nghe đến chuyện này. Kể từ bây giờ, tôi sẽ sử dụng kem là món quà đặc biệt trong mỗi cuộc gặp với ngài Tập Cận Bình".

Nhà lãnh đạo Nga đang ở Trung Quốc để dự hội nghị thượng đỉnh G20. Ông đã gặp người đồng cấp Trung Quốc để thảo luận về "tăng cường hợp tác" giữa 2 nước.

Những điều đặc biệt ở thành phố TQ tổ chức hội nghị G20

Hàng Châu được mệnh danh là một trong những thành phố năng động nhất Trung Quốc, "lộng lẫy nhất" thế giới với rất nhiều điều đặc biệt.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm