Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng thống Putin cảm ơn người dân sau chiến thắng của đảng cầm quyền

Tổng thống Nga Vladimir Putin cảm ơn người dân vì sự tin tưởng mà họ dành cho đảng cầm quyền, được thể hiện trong cuộc bầu cử quốc hội hôm 20/9.

“Tôi muốn gửi những lời cảm ơn đặc biệt tới các công dân Nga và tôi cảm ơn sự tin tưởng của mọi người, những người bạn thân mến”, Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trên truyền hình với người đứng đầu Uỷ ban Bầu cử Trung ương Ella Pamfilova ngày 20/9.

Lời cảm ơn của nhà lãnh đạo Nga được đưa ra sau khi đảng Nước Nga thống nhất giành chiến thắng áp trong cuộc bầu cử quốc hội, theo AFP.

Với hơn 99% phiếu bầu đã được kiểm đếm, Ủy ban Bầu cử Trung ương cho biết đảng Nước Nga Thống nhất đã giành chiến thắng với 50% phiếu bầu, xếp ngay sau đó là đảng Cộng sản với gần 19% phiếu bầu.

Quy mô chiến thắng này đồng nghĩa với việc đảng Nước Nga Thống nhất sẽ có hơn hai phần ba đại biểu trong Hạ viện với 450 ghế của Quốc hội Nga.

Tong thong Putin cam on nguoi dan anh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS.

Năm nay là lần đầu tiên Nga tổ chức bỏ phiếu trong 3 ngày để thích ứng với đại dịch Covid-19. Quá trình kiểm phiếu bắt đầu từ 20h ngày 19/9, sau khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa.

Dịch vụ bỏ phiếu trực tuyến được cung cấp thêm cho người dân ở 7 khu vực, bao gồm thủ đô Moscow, các tỉnh Murmansk, Kursk, Nizhny Novgorod, Rostov,Yaroslavl, Sevastopol.

Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga cho biết tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu ở mức 47%.

Tuy nhiên, cuộc bầu cử lần này đã ghi nhận một số trường hợp sai phạm. Ủy ban Bầu cử Trung ương cho biết họ đã ghi nhận 12 trường hợp "nhồi nhét" thêm phiếu bầu và kết quả từ các điểm bỏ phiếu đó đã bị hủy bỏ.

Theo giới quan sát, chính giới Nga không thay đổi nhiều sau cuộc bầu cử quốc hội. Tổng thống Putin tiếp tục nắm quyền cho đến hết nhiệm kỳ vào năm 2024. Đến nay, ông Putin chưa xác nhận khả năng tái tranh cử trong tương lai.

Xả súng khiến hàng loạt người thiệt mạng trong trường học ở Nga

Một nam sinh viên xả súng trong khuôn viên trường đại học ở thành phố Perm của Nga, làm ít nhất 8 người thiệt mạng. Nghi phạm đã bị bắt giữ, lực lượng chấp pháp cho biết.

Đảng Nước Nga Thống nhất dẫn đầu cuộc bầu cử

Kết quả ban đầu sau cuộc bầu cử kéo dài ba ngày cho thấy đảng Nước Nga Thống nhất ủng hộ Tổng thống Vladimir Putin vẫn giữ được đa số ghế trong quốc hội.

Đảng ủng hộ Tổng thống Putin được dự báo chiến thắng bầu cử

Hôm nay 19/9 là ngày cuối trong cuộc bầu cử kéo dài 3 ngày ở Nga. Theo dự đoán, đảng cầm quyền Nước Nga Thống nhất sẽ giành chiến thắng và bảo toàn thế đa số ở quốc hội.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm