Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng thống Biden sắp công bố kế hoạch tăng thuế lớn nhất lịch sử

Tổng thống Biden vào tuần tới sẽ công bố kế hoạch tăng thuế với các công ty lớn và những người giàu nhất, để có kinh phí thực hiện các chương trình trọng điểm của chính phủ.

Các nội dung chi tiết của kế hoạch tăng thuế có thể được điều chỉnh trước ngày công bố. Tổng thống Biden sẽ chính thức giới thiệu về kế hoạch vào tuần tới, và trước khi ông có bài phát biểu đầu tiên trước lưỡng viện Quốc hội Mỹ vào ngày 28/4, theo Reuters.

Theo kế hoạch, thuế thu nhập cá nhân với nhóm người thu nhập cao sẽ tăng lên mức 39,6%, từ mức mức 37%. Chính quyền Biden cũng đề nghị tăng thuế thặng dư tăng vốn gần gấp đôi đối với những cá nhân thu nhập từ một triệu USD/năm.

Kế hoạch tăng thuế này dự kiến thu về khoảng một nghìn tỷ USD, nhằm làm nguồn kinh phí cho các hoạt động chăm sóc trẻ em, phổ cập giáo dục mầm non và nghỉ phép có lương của người lao động.

Tong thong Joe Biden dua ra ke hoach tang thue anh 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Biden muốn tăng thuế đối với những người có thu nhập cao nhất của Mỹ, để có nguồn lực tài chính cho gói hỗ trợ kế tiếp, được gọi là "Kế hoạch gia đình Mỹ". Gói này sẽ tập trung vào các khoản đầu tư y tế, chăm sóc trẻ em và giáo dục.

Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki nhấn mạnh quyết tâm của ông Biden trong việc thực hiện kế hoạch tăng thuế này. Nó cần được thông qua tại quốc hội, nơi đảng Dân chủ đang chiếm đa số.

Trước đó, chính quyền Biden đề xuất chương trình đầu tư khổng lồ vào tạo việc làm và cải thiện cơ sở hạ tầng trị giá 2,3 nghìn tỷ USD. Kế hoạch này vấp phải sự phản đối gay gắt từ các đảng viên Cộng hòa.

Vì sao tỷ phú giàu nhất thế giới không sợ ông Biden tăng thuế?

Tỷ phú Jeff Bezos là chủ doanh nghiệp hiếm hoi ủng hộ tăng thuế. Nhưng thuế cao thực chất không ảnh hưởng nhiều đến Amazon, bởi công ty có nhiều cách giảm thu nhập chịu thuế.

Ông Biden muốn tăng thuế doanh nghiệp, đảng Dân chủ cản đường

Đề xuất tăng thuế doanh nghiệp trong kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng trị giá 2.300 tỷ USD của Tổng thống Joe Biden đã vấp phải sự hoài nghi của một số đảng viên Dân chủ.

Minh An

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới

My rut quan nhan khoi Israel hinh anh

Mỹ rút quân nhân khỏi Israel

0 122 1

Trước tình hình bạo lực, Bộ Quốc phòng Mỹ đã đưa khoảng 120 quân nhân khỏi Israel bằng máy bay C-17 của Không quân Mỹ, AP dẫn lời người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby.

Bai toan kho cho ong Biden hinh anh

Bài toán khó cho ông Biden

0 1

Không phải Trung Quốc hay Nga mà chính Trung Đông, cụ thể là xung đột ở Dải Gaza hiện nay, mới là thách thức đối ngoại lớn đầu tiên với chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden.