Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng giáo phận TP.HCM tạm ngưng các thánh lễ

Các thánh lễ và những sinh hoạt tôn giáo có sự tham dự của cộng đồng sẽ tạm ngưng từ 16h ngày 26/3 cho đến khi có thông báo mới.

Ngày 25/3, Tổng giám mục Tổng giáo phận TP.HCM Giuse Nguyễn Năng ra thông báo cho biết sẽ tạm ngưng các thánh lễ và những sinh hoạt tôn giáo có sự tham dự của cộng đồng từ 16h ngày 26/3 để phòng chống dịch Covid-19. Thông báo này được công bố trên báo Công giáo và Dân tộc tối cùng ngày.

Các nhà thờ không tổ chức cầu nguyện theo đoàn nhưng vẫn mở cửa để giáo dân đến cầu nguyện riêng. Thay vì cầu nguyện trực tiếp, Tổng giáo phận cho biết mỗi ngày sẽ tổ chức thánh lễ lúc 5h30 và 17h30 thông qua hình thức trực tuyến, lưu lại trên trang mạng của Tổng giáo phận để giáo dân có thể tham dự từ xa.

Đối với hoạt động an táng, Tổng giáo phận cho biết chỉ có thánh lễ an táng tại nhà thờ giáo xứ, với sự tham dự của thân nhân, họ hàng gần. Tục lệ các cha dâng lễ tại gia đình sẽ tạm ngưng. Việc cưới hỏi cũng được đề nghị tạm hoãn.

"Chúng ta cùng với người dân cả nước cần phải tranh thủ giai đoạn vàng này để khỏi bị vỡ trận trước dịch bệnh", thông báo này kêu gọi.

Tong giao phan TP.HCM tam ngung cac thanh le hinh anh 1 nha_tho_2_zing.jpg

Nhà thờ Chính tòa Đức Bà Sài Gòn trước khi được trùng tu. Ảnh: Lê Quân.

Trước đó, ngày 15/3, Toà Tổng giám mục Sài Gòn đã ra thông báo tạm ngưng tất cả các lớp giáo lý trên địa bàn Tổng giáo phận kể từ ngày 15/3 cho đến khi có thông báo mới.

Tính đến ngày 25/3, TP.HCM có 29 trường hợp dương tính với Covid-19 (3 người đã khỏi bệnh, xuất viện). Tổng số trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh mới đến ngày 24/3 đang được theo dõi là 1.621 trường hợp.

Tính đến 19h ngày 25/3, Việt Nam có 141 ca nhiễm Covid-19.

Tong giao phan TP.HCM tam ngung cac thanh le hinh anh 2 INFO_corona.jpg

Đồ họa: Minh Hồng.

Hàng rào tuyến đầu chặn dịch ở Tân Sơn Nhất

Ngày cao điểm, nhân viên kiểm dịch ở sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) làm việc liên tục 8 tiếng trong bộ đồ bảo hộ kín bưng. Mồ hôi không dám lau, không dám cả đi vệ sinh.

Thu Hằng

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội

Chuyen 8 du an cao toc Bac - Nam sang dau tu cong hinh anh

Chuyển 8 dự án cao tốc Bắc - Nam sang đầu tư công

0

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thống nhất với đề xuất của Bộ KH&ĐT về việc chuyển 8 dự án thành phần đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông sang đầu tư công.

Mot phu nu bi cao buoc tham gia to chuc khung bo hinh anh

Một phụ nữ bị cáo buộc tham gia tổ chức khủng bố

0 53

Công an Đồng Nai xác định một phụ nữ địa phương thường xuyên đăng tải, chia sẻ bài viết xuyên tạc lịch sử dân tộc, kêu gọi lật đổ chính quyền và nhận tiền từ nhóm khủng bố.

00:31 Trom bat thanh vi xe may co khoa tu hinh anh

Trộm bất thành vì xe máy có khoá từ

0 2

Bẻ khoá xe máy dựng bên đường Nguyễn Văn Khối (TP.HCM), tên trộm đành bỏ đi vì xe lắp khoá từ, không thể nổ máy.