Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

LONGFORM

Tổng bí thư trở lại làm việc và kỳ vọng 'lò nóng, củi gộc'

"Lò lại nóng", "xoá tan tin đồn", "nhân dân đều phấn khởi chỉ có nhóm lợi ích lo lắng" là chia sẻ của nhiều người khi Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trở lại làm việc.

Tong bi thu,  Chu tich nuoc xuat hien tro lai anh 1Tong bi thu,  Chu tich nuoc xuat hien tro lai anh 2

"Lò lại nóng", "xoá tan tin đồn", "nhân dân đều phấn khởi chỉ có nhóm lợi ích lo lắng" là chia sẻ của nhiều người khi Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trở lại làm việc.

Chiều tối 14/5, thông tin và hình ảnh Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt tràn ngập mạng xã hội. Nhiều người chia sẻ các bản tin với cảm xúc vui mừng, kỳ vọng: "Tin vui nhất ngày hôm nay", "Lò lại nóng", "Xoá tan mọi tin đồn"...

Tại cuộc họp, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng yêu cầu không được ngơi nghỉ, không được để người dân có suy nghĩ Đảng và Nhà nước đang chùng xuống.

"Phải tiếp tục cuộc đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí. Vừa qua ta đã làm tốt. Phải làm tiếp, không được nghỉ. Có khi phải làm mạnh hơn nữa thì mới tốt", ông nói.

Tong bi thu,  Chu tich nuoc xuat hien tro lai anh 3

“Hình ảnh của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng xuất hiện, phát biểu về những vấn đề hệ trọng được nhân dân quan tâm như phòng chống tham nhũng, phát triển kinh tế... là một việc rất đáng vui mừng”, nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Mão hào hứng chia sẻ với Zing.vn.

Tong bi thu,  Chu tich nuoc xuat hien tro lai anh 4

Theo ông Vũ Mão, thời gian qua, khi nghe tin sức khỏe Tổng bí thư, Chủ tịch nước không được tốt, ông cũng như nhiều vị lão thành và nhiều người dân đều lo lắng và mong mỏi, chờ đợi người đứng đầu Đảng, Nhà nước chóng bình phục. Ông cũng bày tỏ kỳ vọng thời gian tới Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ có sức khỏe thật tốt để lãnh đạo công việc của Đảng, của đất nước, chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng lần thứ XIII, đưa đất nước đi lên với tinh thần đổi mới.

Tong bi thu,  Chu tich nuoc xuat hien tro lai anh 5

Đặc biệt, ông Mão đánh giá thời gian qua, Tổng bí thư, Chủ tịch nước đã phát huy rất tốt vai trò trong chỉ đạo quyết liệt chống tham nhũng, tạo dựng niềm tin cho nhân dân.

"Người dân kỳ vọng việc này sẽ được tiếp tục mạnh mẽ hơn với tinh thần kỷ luật nghiêm, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai", nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Mão nói.

Chung cảm xúc, ông Vũ Quốc Hùng (nguyên Phó chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương) và ông Lê Quang Thưởng (nguyên Phó trưởng ban Tổ chức Trung ương) nói sự xuất hiện của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã xua tan lo lắng. Thậm chí, ông Lê Quang Thưởng còn mở nhiều trang báo để đọc, xem hình ảnh của Tổng bí thư, Chủ tịch nước.

Theo ông Vũ Quốc Hùng, vừa qua, dưới sự chỉ đạo của Tổng bí thư, Bộ Chính trị và Ban bí thư, công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng và phòng chống tiêu cực, tham nhũng đã đạt những kết quả tốt. Nhưng nhân dân kỳ vọng việc này sẽ tiếp tục có bước tiến, đặc biệt trong bối cảnh chuẩn bị tiến tới Đại hội Đảng lần thứ XIII. Mục tiêu đặt ra là phải chọn được những người tiêu biểu, có đủ đức đủ tài, có tâm và có tầm để đưa vào các cơ quan của Đảng.

“Tôi luôn ấn tượng với phong cách làm việc trách nhiệm, quyết liệt nhưng lại luôn bình tĩnh của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Mong ông luôn khỏe để tiếp tục có những chỉ đạo đúng đắn, đem lại niềm tin cho nhân dân”, ông Hùng gửi gắm.

Tong bi thu,  Chu tich nuoc xuat hien tro lai anh 6

Trong khi đó, đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân (Ủy viên Thường trực Ủy ban tài chính, ngân sách) chia sẻ: “Nhìn thấy hình ảnh Tổng bí thư, Chủ tịch nước xuất hiện trên truyền thông, nhiều người nói với tôi rằng hầu hết nhân dân đều vui mừng, phấn khởi, chỉ có nhóm lợi ích là hoang mang, lo lắng”.

Tong bi thu,  Chu tich nuoc xuat hien tro lai anh 7

Theo dõi phát biểu của Tổng bí thư, Chủ tịch nước trước các lãnh đạo chủ chốt, đại biểu Lê Thanh Vân cảm nhận ý chí quyết chiến với tham nhũng và lo lắng cho nền kinh tế, sự ổn định của xã hội,

"Tổng bí thư đã thể hiện sự trăn trở, suy nghĩ về nhiều công việc của Đảng, của đất nước", ông Lê Thanh Vân nhìn nhận, đồng thời cho rằng điều đó đã xóa đi những tin đồn ác ý, những dư luận không tốt.

Vị đại biểu này cho rằng, vai trò của người đứng đầu Đảng, Nhà nước lúc này gắn liền với vận nước. Niềm tin của nhân dân đang được khôi phục rất mạnh mẽ nhờ cuộc phát động về chiến dịch phòng chống tham nhũng, chống "mua quan bán chức".

Theo ông Vân, chất lượng bộ máy lãnh đạo quản lý các cấp, vấn đề nhân sự là vấn đề cốt tử của sự ổn định và phát triển, nên vai trò người đứng đầu Đảng, Nhà nước lúc này cực kỳ quan trọng.

Đại hội Đảng lần thứ XIII đang phải bắt đầu khởi động từ công việc chuẩn bị văn kiện cho đến định hướng phát triển đất nước thông qua dự thảo nghị quyết cương lĩnh thì vai trò người đứng đầu chủ trì soạn thảo những nội dung này là không thể thiếu.

"Sự xuất hiện của Tổng bí thư, Chủ tịch nước vào thời điểm này không chỉ tạo ra niềm tin, mà còn cho thấy kỳ vọng rất lớn của nhân dân với cá nhân người đứng đầu Đảng, Nhà nước", ông Vân nói.

Bà Trần Thị Quốc Khánh, người cùng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, chia sẻ vừa qua tại các cuộc tiếp xúc cử tri, tất cả đều lo lắng và quan tâm tới sức khỏe của Tổng bí thư, Chủ tịch nước. Nay thấy ông xuất hiện trở lại, bà và nhiều cử tri cũng thấy rất vui mừng.

“Thật hiếm thấy có vị lãnh đạo nào được dân tin, dân quan tâm như thế, đó là điều đáng mừng với chúng ta”, bà Khánh nói.

Sắp tới, với nhiều công việc còn ngổn ngang, bà Khánh bày tỏ mong muốn Tổng bí thư, Chủ tịch nước có sức khỏe để tham gia chỉ đạo, giải quyết; đặc biệt, tiếp tục trọng trách trong công cuộc phòng chống tham nhũng đang rất được nhân dân ủng hộ.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt Ngày 14/5, trong buổi họp lãnh đạo chủ chốt, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, tiến đến Đại hội toàn quốc lần thứ 13.

Hoài Thu

Đồ hoạ: Nhân Lê
Ảnh: TTXVN

Bạn có thể quan tâm