Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp thư ký Hội đồng An ninh Nga

Ngày 17/3, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev.

Chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của ông Patrushev diễn ra theo lời mời của Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam.

Đánh giá cao kết quả hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Hội đồng An ninh Liên bang Nga, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho rằng chuyến thăm của Đoàn thể hiện tình hữu nghị, mối quan hệ hợp tác gắn bó giữa hai nước Việt Nam - Nga nói chung, giữa Bộ Công an Việt Nam và Hội đồng An ninh Liên bang Nga nói riêng.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bày tỏ lời cảm ơn chân thành đối với nhân dân Liên Xô và nhân dân Nga anh em đã luôn dành cho Việt Nam sự giúp đỡ chí tình; khẳng định hợp tác an ninh, quốc phòng là một trong những trụ cột của quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước, được hai bên chú trọng củng cố và tăng cường.

Viet Nga tang cuong hop tac an ninh anh 1

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp thân mật Ngài Nikolai Patrushev, Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga. Ảnh: TTXVN.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng mong muốn Việt Nam và Nga tiếp tục tăng cường, mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực an ninh truyền thống, phi truyền thống, cũng như các lĩnh vực khác, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Ông Patrushev nhiệt liệt chúc mừng thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng ta và chúc mừng đồng chí Nguyễn Phú Trọng được tín nhiệm bầu lại làm Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương.

Đại diện Nga cũng trân trọng chuyển tới đồng chí Tổng bí thư, Chủ tịch nước lời thăm hỏi chân thành của Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Đảng Nước Nga Thống nhất, Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev.

Ông Patrushev đã thông tin cho Tổng bí thư, Chủ tịch nước về một số nội dung chính trong hợp tác với Bộ Công an Việt Nam.

Ông Patrushev khẳng định Nga coi trọng và luôn mong muốn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga tiếp tục được tăng cường, phát triển ổn định, bền vững trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực diễn biến phức tạp.

Một trong những mục đích quan trọng trong chuyến thăm lần này của đoàn đại biểu Hội đồng An ninh Liên bang Nga là hiện thực hóa các nội dung đã trao đổi giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Đảng Nước Nga Thống nhất, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev với Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trong các cuộc điện đàm gần đây.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp các đại sứ đến trình quốc thư

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện để các đại sứ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tăng cường mối quan hệ với Việt Nam.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp các đại sứ đến trình quốc thư

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện để các đại sứ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tăng cường mối quan hệ với Việt Nam.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước điện đàm với ông Tập Cận Bình

Ngày 8/2, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc điện đàm với Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình.

https://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Tong-Bi-thu-Chu-tich-nuoc-Nguyen-Phu-Trong-tiep-Thu-ky-Hoi-dong-An-ninh-Lien-bang-Nga/426103.vgp

Báo Chính phủ

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Nguyễn Phú Trọng Thế giới