Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm 2 nguyên lãnh đạo cấp cao

Nhân dịp 30/4, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm, chúc mừng nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười và nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh.

Nhân kỷ niệm 43 năm Ngày thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2018) và Ngày quốc tế lao động 1/5, chiều 28/4, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương đã đến thăm, chúc mừng nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười và nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh vừa được tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. 

Cùng đi với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng có: Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng. 

Nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười sinh năm 1917, từng làm Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, nguyên Bí thư Quân ủy Trung ương. Ông đã được Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương quyết định tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng vào ngày 12/4.

Ông Lê Đức Anh sinh năm 1920, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước, nguyên Phó bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Ông đã được Thường vụ Quân ủy Trung ương quyết định tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng vào ngày 23/2.

Tong Bi thu Nguyen Phu Trong anh 1
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lần đến thăm, chúc thọ nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười dịp Tết Mậu Tuất 2018. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ những tình cảm sâu sắc nhất và trân trọng công lao to lớn của ông Đỗ Mười, ông Lê Đức Anh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của Nhân dân. 

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh được tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng, đây vừa là vinh dự lớn lao của bản thân và gia đình, vừa là niềm tự hào của Đảng, nơi đã tôi luyện nên những chiến sỹ cộng sản kiên trung, mà ông Đỗ Mười và Lê Đức Anh là những tấm gương mẫu mực, sáng ngời để các thế hệ cán bộ, Đảng viên học tập, noi theo. 

Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười là cán bộ lão thành cách mạng, đã từng trải qua nhiều cương vị công tác, nhất là được tôi luyện, trưởng thành qua các cuộc kháng chiến cứu nước và các giai đoạn xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc. 

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng phong phú của mình, dù trong lao tù của thực dân đế quốc hay ngoài chiến trận, dù trong thời kỳ kháng chiến kiến quốc gian khổ hay giai đoạn xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, ở cương vị công tác nào, ông luôn hoàn thành xuất sắc trọng trách trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân, luôn giữ vững khí tiết, phẩm chất của người cộng sản, luôn tận tâm, tận lực vì nước, vì dân, vì bạn bè quốc tế. Ông đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và của Nhân dân ta. 

Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh là một cán bộ đã từng kinh qua nhiều cương vị công tác, được tôi luyện, trưởng thành qua các cuộc kháng chiến, có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng và sự trưởng thành của Quân đội. 

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng phong phú của mình, dù ở cương vị công tác nào, ông cũng hoàn thành xuất sắc trọng trách trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân, luôn giữ vững khí tiết, phẩm chất của người cộng sản, luôn tận tâm, tận lực vì nước, vì dân, vì bạn bè quốc tế. Ông đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cho sự trưởng thành, lớn mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam. 

Sau khi nghe Trung tướng, giáo sư, tiến sĩ Mai Hồng Bàng, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, báo cáo tình hình hoạt động và công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trên các lĩnh vực công tác của bệnh viện, cả về nghiên cứu khoa học, đào tạo cán bộ, hợp tác quốc tế, phát triển chuyên môn kỹ thuật, làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ Trung ương...

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cảm ơn tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, trong thời gian qua đã hết lòng, hết sức tận tình chăm sóc, có phác đồ điều trị khoa học để giữ gìn sức khỏe của 2 cựu lãnh đạo cấp cao; mong muốn đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện tiếp tục nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tổng bí thư chỉ đạo xét xử đúng hạn vụ án Út 'trọc' Đinh Ngọc Hệ

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo đưa vụ án tại công ty Thái Sơn (Bộ Quốc phòng) xử đúng thời hạn và mở rộng điều tra của người có liên quan trong giai đoạn 2.

https://www.vietnamplus.vn/tong-bi-thu-nguyen-phu-trong-tham-hai-nguyen-lanh-dao-cap-cao/499798.vnp

TTXVN

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm