Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tối giản phí rút và chuyển tiền với sản phẩm '2 trong 1'

Để thu hút khách hàng, nhiều ngân hàng đã xây dựng những chiến lược riêng hoặc cho ra mắt các sản phẩm đa dụng, tiết kiệm phí dịch vụ.

Chị Ngọc Trâm, kế toán một công ty ở quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết do tính chất công việc, chị thường xuyên đến giao dịch tại nhiều ngân hàng khác nhau và thường xuyên được chào mời sử dụng các sản phẩm, dịch vụ. Tuy nhiên, điều chị quan tâm hơn cả là mức phí cho các giao dịch mỗi khi đi chuyển tiền tại ngân hàng. Phí tốt sẽ giúp chị tiết kiệm được kha khá ngân sách.

Theo chị Trâm, phí chuyển lương đang làm khó các doanh nghiệp có quy mô nhỏ như công ty chị. Bởi với hơn trăm nhân viên, phí chuyển lương một người là 3.300 đồng/lần, tức là mất nửa triệu mỗi tháng, vài triệu một năm cho việc này.

Cũng liên quan đến vấn đề phí nhưng chị Xuân Đào, công nhân giày da tại quận 9 lại có nỗi lo khác. Chị chia sẻ: “Lương công nhân chỉ vừa đủ trang trải cuộc sống, nên tôi rất xót mỗi khi đi rút tiền lương bằng thẻ ATM lại bị trừ tiền. Với nhiều người, số tiền đó không đáng là bao, nhưng với tôi, tiết kiệm được đồng nào hay đồng đó, vì tiền lương chính là mồ hôi công sức vất vả làm mới có được”.

M-Payroll anh 1
Phí rút tiền là một điều khách hàng quan tâm khi lựa chọn dịch vụ.

Đó không chỉ là băn khoăn của riêng chị Đào hay chị Trâm mà còn là của nhiều người, từ nhân viên cho đến chủ doanh nghiệp. Ước tính, các loại phí dịch vụ liên quan đến thẻ ATM có khoảng 20-25 loại, như phí chuyển khoản, phí rút tiền, phí thường niên, phí SMS Banking... Nếu khách hàng sử dụng hết các dịch vụ của ngân hàng thì hàng tháng, số phí này không hề nhỏ.

Các doanh nghiệp cũng gặp khá nhiều áp lực về phí ngân hàng, đặc biệt là những khoản phí đặc thù như phí chuyển lương cho nhân viên, phí chuyển khoản ngoài hệ thống, chuyển tiền ra nước ngoài; phí duy trì số dư tối thiểu tài khoản thanh toán… Công ty càng có phạm vi hoạt động rộng và quy mô lớn, tổng mức phí cho dịch vụ ngân hàng càng cao.

Đứng trước vấn đề này, Maritime Bank đã cho ra mắt gói sản phẩm M-Payroll. Gói có chức năng hai trong một, vừa giúp chủ doanh nghiệp giảm chi phí, vừa mang lại nhiều tiện ích cho người lao động.

Đối với doanh nghiệp, khi đăng ký chi lương qua gói M-Payroll, doanh nghiệp được miễn hoàn toàn phí trả lương lên tới 5.000 tài khoản/lần chỉ trong một phút. Theo đó, MSB cấp hạn mức chuyển tiền tới 250 tỷ đồng/lần từ tài khoản doanh nghiệp và 3 tỷ đồng/lần từ tài khoản cá nhân. Nhờ vậy, doanh nghiệp giảm bớt áp lực bị hạn chế số tiền chuyển một lần, đồng thời tiết kiệm được khoản chi phí không nhỏ cho giao dịch trả lương hàng tháng.

M-Payroll anh 2
M-Payroll đem lại nhiều tiện ích cho khách hàng.

Đối với cán bộ nhân viên, ngoài việc miễn phí đăng ký trọn gói dịch vụ tài khoản, thẻ ghi nợ quốc tế, Internet banking, SMS; người lao động còn được miễn phí rút tiền ATM nội và ngoại mạng, phí sử dụng ngân hàng điện tử cùng nhiều phí khác. Nhờ đó, họ có thể tiết kiệm được ít nhất 600.000 đồng/năm. Bên cạnh đó, khi sử dụng M-Payroll, nhân viên được cấp một hạn mức tín dụng ngay sau một tháng nhận lương, được ưu đãi giảm lãi suất vay tới 3%/năm và được tặng bảo hiểm an sinh.

Không chỉ ưu đãi cho doanh nghiệp và người lao động, M-Payroll còn ưu đãi lớn cho lãnh đạo công ty. Doanh nghiệp bất kể quy mô nhỏ, vừa hay lớn, khi sử dụng gói trả lương M-Payroll, lãnh đạo công ty sẽ trở thành khách hàng ưu tiên của ngân hàng, được cấp hạn mức tín dụng lên tới 1,5 tỷ đồng và giảm tới 3% lãi suất một năm khi vay không cần tài sản đảm bảo.

Ngoài M-payroll, Maritime Bank còn cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ tiện ích, đáp ứng nhu cầu của khách hàng cá nhân. Đó cũng là lý do tạp chí tài chính ngân hàng The Asian Banking & Finance trao tặng Giải thưởng Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam 2018 cho Maritime Bank. Giải thưởng cũng góp thêm động lực để Maritime Bank tiếp tục mang đến những trải nghiệm tốt cho khách hàng.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh