Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cách chọn gói cước Internet phù hợp

Tốc độ Internet khác nhau khiến bạn gặp khó khăn khi lựa chọn gói cước phù hợp. Tuy nhiên, nếu xác định được nhu cầu sử dụng của mình, câu hỏi trên sẽ trở nên đơn giản.

Trước tiên, chúng ta cần hiểu tốc độ Internet là gì. Tốc độ Internet thường được đo bằng megabit trên giây (Mbps). Không có thứ gọi là tốc độ Internet hoàn hảo, nhưng nhìn chung Mbps càng cao người dùng càng có lợi.

Để lựa chọn gói cước phù hợp, bạn cần xem nhu cầu sử dụng của mình là gì và có bao nhiêu thiết bị sử dụng mạng cùng lúc. Ví dụ, việc kiểm tra email hàng ngày sẽ không tốn nhiều băng thông bằng tải xuống các tải tệp tin hoặc truyền phát video trực tuyến.

Toc do Internet anh 1

"Tốc độ Internet bao nhiêu là đủ?" vẫn là câu hỏi khiến nhiều người bối rối. Ảnh: Adobe Stock.

Trong quá trình sử dụng, bạn sẽ không tránh khỏi trường hợp nhiều thiết bị kết nối cùng lúc. Vì vậy, bạn nên xem xét đến yếu tố băng thông Internet không đủ đáp ứng cho số lượng thiết bị truy cập lớn và chọn gói cước cao hơn.

Để tìm ra gói cước Internet phù hợp, bạn cần lưu ý những điều sau:

Internet “tốc độ cao” có chỉ số tải xuống trung bình dao động từ 12-25 Mbps.

Sẽ có nhiều gói cước khác nhau, bao gồm các gói cơ bản với tốc độ tải xuống từ 3-8 Mbps, trong khi gói nâng cao sở hữu tốc độ vượt mức 25 Mbps, đây cũng là mức băng thông Ủy ban Truyền thông Mỹ xác nhận “tốc độ Internet đạt chuẩn”.

Xét đến nhu cầu sử dụng, chúng được chia làm ba mức như sau:

Nhẹ: Bạn chỉ sử dụng Internet cho các tác vụ đơn giản như soạn thảo email, đọc tin tức, phát nhạc, xem video cơ bản và thực hiện gọi thoại.

Vừa: Ngoài các tác vụ nhẹ, người dùng có thể phát video chất lượng cao, họp trực tuyến nhiều người, chơi game online và làm việc tại nhà.

Cao: Bạn có thể thực hiện mọi tác vụ của hai mức sử dụng trên.

Nếu nhu cầu sử dụng chỉ ở mức vừa, bạn có thể chọn tốc độ trung bình từ 12-25 Mbps. Hoặc nếu nhà bạn chỉ có một thiết bị kết nối mạng trong cùng một lúc, bạn có thể chọn gói thấp nhất.

Ngược lại, nếu nhà bạn có bốn hoặc nhiều thiết bị kết nối, hay phải truyền phát video 4K và tải các tệp tin lớn, bạn cần nâng cấp lên gói dịch vụ cao.

Toc do Internet anh 2

Nếu có nhiều thiết bị kết nối mạng trong cùng một lúc, bạn cần tốc độ Internet nhanh hơn. Ảnh: Getty Images.

Tuy nhiên không nhất thiết phải dựa theo nhu cầu sử dụng để lựa chọn gói cước. Bạn có thể chọn những gói có băng thông lớn để sử dụng Internet nhanh và mượt mà hơn. Tốc độ tải xuống càng cao sẽ giúp tăng trải nghiệm người dùng.

Nếu đang phân vân giữa hai tùy chọn gói cước khác nhau 10 Mbps, bạn sẽ không nhận ra sự khác biệt. Nhưng nếu sử dụng kết nối cáp quang, bạn sẽ thấy rõ hơn khi tốc độ Internet dao động từ 100-2.000 Mbps. Một lần nữa, gói Internet thích hợp sẽ tùy thuộc vào lượng dữ liệu mà bạn sử dụng.

Những ông trùm Internet trở thành tỷ phú như thế nào? Peter Thiel và Max Levchin thành lập công ty Confinity, sau đó tạo ra PayPal để đơn giản hóa việc chuyển tiền online, nhằm thay thế cho các phương thức thanh toán truyền thống.

New Life đổ lỗi Internet Phú Mỹ Hưng chậm do đứt cáp quang biển

Công ty New Life, đơn vị cung cấp hạ tầng Internet tại Phú Mỹ Hưng đã có văn bản phúc đáp các thắc mắc của người dân.

Dân Phú Mỹ Hưng đồng loạt ký đơn kiến nghị giá Internet

Người dân tại Phú Mỹ Hưng phải trả số tiền gấp 4 lần so với giá thị trường cho một số gói cước Internet.

Thái Âu

Theo Business Insider

Bạn có thể quan tâm

Internet Công nghệ