Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tòa nhà tốn 8 năm xây dựng của YG Entertainment

Theo báo Hàn Quốc, trụ sở mới của YG Entertainment mất 8 năm để hoàn thành. Công trình nằm ngay cạnh tòa nhà cũ.

Ngày 23/9, Osen đưa tin trụ sở mới của YG Entertainment được đưa vào sử dụng từ ngày 16/9 sau 8 năm xây dựng. Tòa nhà nằm ở Hapjeong-dong, Mapo-gu (Seoul, Hàn Quốc), ngay bên cạnh văn phòng cũ của công ty.

Tòa nhà gồm 14 tầng (5 tầng hầm và 9 tầng nổi trên mặt đất) với tổng diện tích 19.834 m2, rộng gấp 10 lần tòa nhà cũ. Các nghệ sĩ được sử dụng 7 phòng tập nhảy lớn, 7 phòng thu âm lớn, 30 phòng luyện thanh cá nhân.

Theo thông tin từ Osen, chi phí xây dựng của tòa nhà là 74,7 tỷ won (63,4 triệu USD). YG vẫn sử dụng tòa nhà cũ, hai tòa được nối với nhau bằng một cây cầu khép kín.

"Mua tòa nhà đã hoàn thiện sẵn thì dễ dàng hơn. Nhưng chúng tôi làm việc trong ngành nghề có tính đặc thù là âm nhạc, nên chúng tôi phải cẩn thận, không thể gây ra tiếng ồn làm ảnh hưởng tới người dân và các cơ sở kinh doanh khác xung quanh. Vì vậy, để khử tiếng ồn, tòa nhà phải được xây cao và có các tính toán kỹ lưỡng", đại diện của YG chia sẻ với truyền thông.

Đại diện công ty cho biết thêm: "Đã 10 năm từ khi chúng tôi chuyển vào tòa nhà cũ. Sau đó, số lượng nhân viên và nghệ sĩ, các khối văn phòng liên quan liên tục tăng lên khiến chúng tôi phải thuê thêm các văn phòng nhỏ xung quanh. Giờ đây, chúng tôi hy vọng sẽ đạt được hiệu suất làm việc cao hơn khi tất cả nhân viên đều được tập trung về trụ sở mới".

"Nhiều người hâm mộ nước ngoài đứng ở trước cửa trụ sở, bất kể mùa đông lạnh giá hay mùa hè nóng nực, với hy vọng được nhìn thấy nghệ sĩ họ yêu mến. Chúng tôi tiếc khi không thể trang bị các thiết bị cơ bản và nơi nghỉ ngơi, nhà vệ sinh cho họ", YG Entertainment cho biết.

Vì vậy, khi xây dựng tòa nhà mới, ban lãnh đạo công ty quyết định thuê thêm một khu nhà nhỏ đối diện trụ sở để làm nơi triển lãm vật phẩm và nghỉ ngơi cho fan.

YG hiện quản lý Big Bang, BlackPink, Winner, iKON, Akdong Musician và Treasure. Trụ sở mới của công ty được lên kế hoạch, mua bản thiết kế và tiến hành mua đất, giải phóng mặt bằng từ năm 2012. Công trình khởi công vào ngày 22/12/2016 và dự định hoàn thành vào tháng 1/2019. Tuy nhiên, tiến độ thi công chậm hơn dự kiến, tòa nhà mới của YG phải đợi tới giữa năm 2020 mới hoàn thiện.

khanh thanh toa nha yg anh 3

YG Entertainment đang quản lý Big Bang, BlackPink, Winner, iKON...

Cuộc sống của nam ca sĩ bỏ nhóm Big Bang vì nghe lời cha mẹ

Han Hyun Soo từng là thực tập sinh của YG Entertainment cho vị trí thành viên Big Bang. Nhưng trước khi ra mắt, anh phải rời khỏi công ty vì gia đình phản đối kịch liệt.

Tuệ Lâm

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc

Khi nghe si nam danh phan, to son hinh anh

Khi nghệ sĩ nam đánh phấn, tô son

0 3 1

Trang điểm ở đàn ông phát triển theo xu thế chung của thời đại. Từ việc thể hiện quyền lực, việc làm đẹp ngày nay là công cụ giúp nam giới thể hiện cá tính, xu hướng tính dục.