Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Tòa nhà cao 300 m ở Trung Quốc rung chuyển khiến dân tháo chạy

Một trong những tòa nhà cao nhất Thâm Quyến bất ngờ rung lắc dữ dội khiến cư dân bên trong hoảng hốt tháo chạy. Vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ việc.

Tòa nhà SEG Plaza ở Thâm Quyến, cao 300 m, bắt đầu rung chuyển lúc 13h hôm 18/5, theo Guardian. Tòa nhà bị đóng cửa lúc 14h40, truyền thông địa phương cho biết.

Quan chức thành phố đang điều tra nguyên nhân tòa nhà đột ngột rung lắc dữ dội.

"Sau khi kiểm tra và phân tích dữ liệu từ nhiều trạm giám sát khắp thành phố, chúng tôi kết luận rằng không có động đất ở Thâm Quyến ngày hôm nay", thông báo của quận Phúc Điền, nơi tòa nhà SEG Plaza được xây dựng, cho biết.

toa nha 300 m rung chuyen trung quoc anh 1

Người dân theo dõi vụ việc từ khu vực gần tòa nhà SEG Plaza ở Thâm Quyến. Ảnh: AFP.

Trong thông báo khác đưa ra sau đó, quận Phúc Điền cho biết tất cả người bên trong tòa nhà đã được di tản an toàn. Nhà chức trách cũng không phát hiện thêm dấu hiệu di chuyển của tòa nhà.

Theo thông báo, các chuyên gia "không tìm thấy dấu hiệu bất thường trong cấu trúc chính cũng như môi trường xung quanh tòa nhà", các bộ phận của tòa nhà dường như không bị hư hại.

SEG Plaza là tòa nhà cao thứ 18 ở Trung Quốc. Tòa nhà được hoàn thành vào năm 2000, là nơi đặt trụ sở của nhiều công ty điện tử.

Tại Trung Quốc, tình trạng các tòa nhà đổ sập không hiếm, bởi các tiêu chuẩn về an toàn xây dựng lỏng lẻo. Đồng thời, tốc độ đô thị hóa chóng mặt dẫn đến nhiều công trình được xây dựng vội vàng.

Tháng 5/2020, một khách sạn cách ly 5 tầng ở thành phố Quảng Châu đã đổ sập không lâu sau khi hoàn thành, khiến 29 người thiệt mạng.

Hàng trăm người tháo chạy khỏi tòa nhà 79 tầng ở Trung Quốc Khi cảm nhận được tòa nhà 79 tầng ở trung tâm thành phố Thâm Quyến (Trung Quốc) rung lắc, hàng trăm người tháo chạy thoát thân lúc 13h50 ngày 18/5 (giờ địa phương).

Thủ tướng Israel gây chiến với Hamas để 'đẩy lửa ra ngoài'?

Giao tranh nổ ra ở Dải Gaza giúp Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thoát khỏi sức ép từ phe đối lập, nuôi hy vọng tiếp tục nắm quyền.

30 triệu đàn ông Trung Quốc có thể không lấy được vợ

Tâm lý thích sinh con trai khiến số đàn ông độc thân ở Trung Quốc rơi vào khoảng 30 triệu người, nhiều hơn dân số của một vài quốc gia.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm