Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tòa Hong Kong sắp tuyên án Joshua Wong

Buổi tuyên án Joshua Wong cùng 2 nhà hoạt động trẻ tuổi của Hong Kong sẽ diễn ra trong ngày 2/12. Họ đã thừa nhận các cáo buộc liên quan những cuộc biểu tình vào năm 2019.

Joshua Wong, 24 tuổi, bị truy tố cùng 2 nhà hoạt động khác là Ivan Lam và Agnes Chow với cáo buộc liên quan đến cuộc biểu tình trước trụ sở cảnh sát vào giữa năm 2019.

Cả 3 người đã thừa nhận một số tội danh, bao gồm kích động tụ họp trái pháp luật. Nhóm bị tạm giam trong một tuần qua chờ tòa tuyên án. Những nhà hoạt động này có khả năng đối diện mức án 3 năm tù, theo AFP.

Tuần qua, truyền thông tiết lộ Joshua Wong bị biệt giam tại một phòng y tế của trung tâm Lai Chi Kok. Ảnh chụp X-quang cho thấy "bóng mờ" trong ổ bụng của bị cáo.

Hom nay tuyen an Joshua Wong anh 1

Joshua Wong cùng 2 nhà hoạt động được tạm giam ở Lai Chi Kok sau khi nhận tội vào ngày 23/11. Ảnh: South China Morning Post.

Trong năm 2019, Hong Kong liên tiếp chìm trong bất ổn với nhiều cuộc biểu tình quy mô lớn. Người biểu tình đòi bảo vệ các quyền tự trị của đặc khu và yêu cầu Đặc khu trưởng Carrie Lam từ chức.

Bắc Kinh sau đó ban hành luật an ninh quốc gia mới cho Hong Kong với mục tiêu tái lập trật tự, bất chấp sự phản đối từ nhiều nước.

Wong và nhiều nhân vật nổi tiếng trong phong trào biểu tình Hong Kong đã vận động lệnh trừng phạt quốc tế nhắm vào lãnh đạo đặc khu và Trung Quốc.

Agnes Chow còn đang bị nhà chức trách điều tra với cáo buộc "thông đồng cùng lực lượng nước ngoài" để thúc đẩy trừng phạt quốc tế.

Bắt trùm truyền thông Jimmy Lai theo luật an ninh mới ở Hong Kong Ông Jimmy Lai Chee-ying, nhà sáng lập báo Apple Daily, bị bắt sáng 10/8 tại nhà theo luật an ninh quốc gia mới tại Hong Kong.

Đặc khu trưởng Hong Kong: 'Tôi có tiền mặt chất đống ở nhà'

Bà Carrie Lam, Trưởng đặc khu Hong Kong (Trung Quốc), phải nhận lương bằng tiền mặt thay vì qua tài khoản ngân hàng sau khi bị chính phủ Mỹ trừng phạt.

Joshua Wong bị biệt giam vì bác sĩ phát hiện 'bóng mờ' trong bụng

Nhà hoạt động Hong Kong bị biệt giam tại khu vực y tế trong vài ngày, sau khi ảnh chụp X-quang cho thấy "bóng mờ" trong dạ dày của người thanh niên 24 tuổi.

Joshua Wong bị bắt

Nhà hoạt động Hong Kong Joshua Wong bị tạm giam ngày 23/11 sau khi nhận tội tổ chức và kích động tụ tập trái phép gần trụ sở cảnh sát trong cuộc biểu tình năm 2019.

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Pháp Thế giới