Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tổ chức tội ác của Lương Triều Vỹ trong MCU đáng gờm ra sao?

Phải tới 2020, ác nhân Mandarin do tài tử Hoa ngữ thể hiện mới chính thức lộ diện. Tuy nhiên, suốt 10 năm qua, Ten Rings đã để lại dấu ấn nhất định trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Góp phần tạo nên Iron Man

Tổ chức tội phạm Ten Rings thực tế xuất hiện ngay từ bộ phim MCU đầu tiên: Iron Man (2008). Chúng được hé lộ là băng đảng khủng bố công nghệ và đã gây ra vô số rắc rối tại vùng Trung Đông suốt nhiều năm trời.

Chính trong quãng thời gian đó, Obadiah Stane (Jeff Bridges) đã bí mật bán vũ khí của tập đoàn Stark cho bọn “Thập Nhẫn”, cũng như muốn nhờ chúng tiêu diệt Tony Stark (Robert Downey Jr.).

phim Shang-Chi anh 1
Chính Ten Rings đã "góp công" tạo nên người hùng vĩ đại của nhóm The Avengers.

Kế hoạch ban đầu thành công khi bọn khủng bố bắt được Tony Stark, rồi giam anh trong một nhà tù tại Afghanistan. Nhưng thay vì nhanh chóng ra tay, chúng bắt Stark chế tạo vũ khí cho chúng.

Song, Tony Stark đã khéo léo qua mặt lũ gian ác, tạo nên bộ giáp Người Sắt đầu tiên trong nghịch cảnh, và bắt đầu chuyến hành trình trở thành siêu anh hùng vĩ đại của mình.

Có thể thấy chính Ten Rings đã góp phần thay đổi con người Tony Stark, khiến anh quyết định trở thành người hùng Iron Man. Chúng đã tính toán sai lầm khi muốn Stark chế tạo vũ khí cho mình.

Tuy nhiên, tổ chức cực kỳ chuyên nghiệp với quy mô toàn cầu không dễ bị đánh bại. Kết thúc bộ phim, Obadiah Stane bại trận trước Tony Stark, nhưng bọn Ten Rings thì vẫn lẩn khuất đâu đây.

Tiếp tay cho tên Whiplash

Mỗi tác phẩm điện ảnh MCU thường có đầu truyện tranh đi kèm, kể lại những sự kiện diễn ra ngay trước bộ phim. Trước thềm Iron Man 2 (2010), tiền truyện dưới định dạng comic tiết lộ rằng Người Sắt vẫn đang mải miết tiêu diệt những chân rết của bọn Ten Rings trên toàn cầu.

phim Shang-Chi anh 2
Ten Rings đứng sau một kẻ thù khác của Iron Man là Whiplash.

Để báo thù, lũ tội phạm bèn tiếp tay cho Whiplash (Mickey Rourke). Chúng đã giao cho ác nhân tấm vé tham dự đường đua Monaco, qua đó giúp Ivan Vanko có cơ hội phục kích Tony Stark.

Sở hữu một phần công nghệ của giáp War Machine

Đến comic tiền truyện dành cho Iron Man 3 (2013), War Machine (Don Cheadle) là người tiếp bước Iron Man trong trận chiến dai dẳng với bọn Ten Rings.

Chúng ngày một gây ra nhiều khó khăn cho các người hùng, và War Machine nghi ngờ rằng tất cả xuất phát từ việc bọn Ten Rings có nội gián bên trong lực lượng quân đội Mỹ.

phim Shang-Chi anh 3
War Machine từng nhiều lần đụng độ với Ten Rings.

Trong một trận chiến tại Hong Kong, War Machine bị phục kích bởi Hammer-tech - mẫu xe tăng có khả năng phóng bom hạt nhân tiêu diệt cả một thành phố. Siêu anh hùng khôn khéo thoát nạn, nhưng bọn Ten Rings đã kịp chiếm lấy cảm biến quét từ bộ giáp của anh.

Xử đẹp tên Trevor Slattery?

Iron Man 3 từng khiến nhiều fan ruột của Iron Man phấn khích bởi dự kiến giới thiệu Mandarin - kẻ đứng đầu Ten Rings. Song, đây rốt cuộc chỉ là Mandarin giả mạo bởi một diễn viên đóng thế có tên Trevor Slattery (Ben Kingsley).

phim Shang-Chi anh 4
Trevor Slattery chỉ là một kẻ giả mạo Mandarin trong Iron Man 3 dưới sự thao túng của tên Killian. 

Đứng sau tên giả mạo là Aldrich Killian (Guy Pearce) - người mang thù riêng với Tony Stark, cũng như dã tâm thao túng chính phủ Mỹ. Tuy nhiên, cũng ở comic tiền truyện của Iron Man 3, một chi tiết gợi ý rằng Killian có mối quan hệ nhất định với tổ chức Ten Rings.

Trước sự phản đối dữ dội của người hâm mộ, Marvel Studios quyết định trình làng phim ngắn All Hail the King. Sau khi ngồi tù một thời gian, Trevor Slattery được tay chân của Mandarin viếng thăm. Chúng cho biết ông chủ không thích thú gì chuyện bị giả mạo, và hứa sẽ có hình phạt thích đáng dành cho gã.

Cố gắng giành công nghệ của Hank Pym

Sau ngần ấy tranh cãi về Mandarin, nhân vật vẫn chưa lộ diện, còn tổ chức Ten Rings cũng gần như mất hút trong MCU. Lần hiện diện hiếm hoi của “Thập Nhẫn” nằm ở Ant-Man (2015) - bộ phim riêng đầu tiên về Người Kiến (Paul Rudd).

Tuy nhiên, đây thực chất là một cảnh bị cắt ở bản chiếu rạp và chỉ được phát hành trong bản đĩa Blu-Ray/DVD. Một kẻ mang hình xăm của Ten Rings tham gia buổi đấu giá PymTech do tên Darren Cross (Corey Stoll) chủ trì ở ngay đầu tác phẩm, và khán giả cũng phải rất tinh mắt mới có thể phát hiện ra.

phim Shang-Chi anh 5
Tổ chức Ten Rings thấp thoáng xuất hiện trong một cảnh bị cắt của Ant-Man.

Như vậy, trong suốt 4 năm qua, khi các siêu anh hùng lao vào “trận nội chiến” rồi phải đánh bại tên Thanos (Josh Brolin) hùng mạnh, Ten Rings vẫn đang nằm im chờ thời. Thông tin mới nhất cho biết Mandarin thực sự sẽ góp mặt ở Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings.

Nhân vật dự kiến do tài tử Lương Triều Vỹ thể hiện, và đây là bộ phim xoay quanh siêu anh hùng gốc Á đầu tiên của MCU có tên Shang-Chi. Nếu không có gì thay đổi, thành phẩm sẽ ra mắt khán giả vào tháng 2/2020, và đó là cơ hội để khán giả hiểu rõ hơn về “Thập Nhẫn”.

Lương Triều Vỹ gia nhập Vũ trụ Điện ảnh Marvel với vai phản diện

Ngôi sao Hoa ngữ sẽ vào vai ác nhân The Mandarin trong “Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” - dự án phim riêng về nhân vật mới z

Ngọc Nữ

Ảnh: Disney, Marvel

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh