Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tỉnh ủy Bạc Liêu 'tuýt còi' văn bản của Ban Tổ chức

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bạc Liêu ký văn bản được cho là không tuân theo các quy định hiện hành về công tác nhân sự nên bị cấp trên hủy bỏ.

Chiều 18/5, lãnh đạo Tỉnh ủy Bạc Liêu xác nhận việc ra văn bản hủy bỏ công văn số 637 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy về việc yêu cầu các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy và Đảng ủy trong tỉnh phối hợp trong công tác cán bộ. Công văn do Trưởng ban Phạm Văn Thiều ký ngày 22/3.

Theo công văn 637, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bạc Liêu yêu cầu các đơn vị vừa nêu khi tiến hành quy trình điều động, đề bạt, bổ nhiệm và giới thiệu cán bộ ứng cử đối với các chức danh là ủy viên ban chấp hành, ủy viên ủy ban kiểm tra các cấp ủy, chủ tịch, phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc; trưởng, phó các đoàn thể... phải trao đổi trước với Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy về nhân sự, sau đó mới trình ban thường vụ cấp ủy cấp để thực hiện quy trình.

Lý do thực hiện các yêu cầu trên, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bạc Liêu cho rằng là muốn thực hiện tốt vai trò tham mưu cho Ban thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ, đồng thời tạo sự thống nhất cao trong công tác cán bộ giữa Ban với Huyện ủy, Thị ủy...

Sau khi phát hiện công văn được cho là lấn sâu vào công tác cán bộ của cấp dưới, Tỉnh ủy Bạc Liêu "tuýt còi" Ban Tổ chức. Theo Tỉnh ủy Bạc Liêu, áp dụng quy định hiện hành thì cán bộ thuộc diện quy hoạch chức vụ bí thư, phó bí thư, ban thường vụ cấp huyện, thị, thành ủy thì mới hiệp y với Ban Tổ chức Tỉnh ủy trước khi đề bạt, quy hoạch. Còn các chức vụ khác như chủ tịch, phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc; trưởng, phó các đoàn thể thì các cơ quan cấp dưới sẽ tự làm quy trình rồi mới báo cáo Tỉnh ủy.

Trao đổi với Zing.vn, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Bạc Liêu Phạm Văn Thiều cho biết ông ký công văn một cách vô tư, chỉ muốn mang tính chất trao đổi nhân sự. Ông Thiều cũng thừa nhận khi ra công văn vừa bị "tuýt còi", vị trưởng ban không thông qua cấp trên.

UBND tỉnh Cà Mau 'tuýt còi' huyện vận động tiền bắn pháo hoa

Lãnh đạo UBND huyện Thới Bình (Cà Mau) thông báo cho các đơn vị vận động tiền bắn pháo hoa Tết Nguyên đán theo hướng xã hội hóa nhưng lại có chỉ tiêu kèm theo.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Xã hội