Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cách phát hiện tiếng em bé khóc bằng iPhone

Tính năng có sẵn trên iPhone cho phép thiết bị gửi thông báo khi có âm thanh nhất định được phát hiện.

Để bật tính năng phát hiện âm thanh trên iOS, vào Cài đặt > Trợ năng > Nhận biết âm thanh > kích hoạt mục Nhận biết âm thanh. Sau khi bật, iPhone hoặc iPad sẽ liên tục ghi lại âm thanh xung quanh, dùng thuật toán để thông báo nếu có âm thanh nhất định được phát hiện.

Người dùng có thể vào phần Âm thanh để chọn những loại tiếng động mà thiết bị sẽ phát hiện và thông báo như tiếng chó sủa, còi xe hơi, chuông cửa, nước chảy, em bé khóc… Có 13 loại âm thanh khác nhau được Apple hỗ trợ.

Sau khi kích hoạt, biểu tượng Nhận biết âm thanh sẽ xuất hiện trong Control Center, giúp chọn nhanh các loại âm thanh cần nhận biết. Người dùng có thể chọn nhiều loại âm thanh để nhận diện đồng thời. Khi phát hiện âm thanh, thiết bị sẽ gửi thông báo.

Theo PhoneArena, những người có vấn đề thính giác nên bật tính năng này để được cảnh báo về tiếng chuông cửa, chuông báo khói…

Ngoài Apple, một số công ty như Google hay Amazon cũng trang bị tính năng tương tự cho các sản phẩm. Với loa thông minh Amazon Echo, người dùng có thể thiết lập để cảnh báo khi có tiếng báo động hoặc vỡ kính. Trong khi đó, smartphone Google Pixel có thể dùng micro để hỗ trợ tính năng phát hiện tai nạn xe hơi.

Dù vậy, Apple khuyến cáo người dùng không nên quá phụ thuộc vào tính năng trong các trường hợp nguy hiểm, khẩn cấp hoặc dẫn đường. Ngoài ra, bạn cũng không thể nói "Hey Siri" để kích hoạt trợ lý ảo khi kích hoạt tính năng.

Hình nền iPhone thông minh Thiết kế giúp tiết kiệm pin cho iPhone của bạn.

iOS mới khiến iPhone 12 chạy chậm hơn cả iPhone XR?

Vừa ra mắt, iOS 14.5.1 đã khiến hiệu năng iPhone 11 và iPhone 12 bị ảnh hưởng.

Mã độc ảnh hưởng 128 triệu người dùng iPhone

Mã độc được cài vào một số phần mềm phổ biến, là vụ tấn công lớn nhất của iOS dựa trên lượng người dùng bị ảnh hưởng.

Phúc Thịnh

Theo PhoneArena

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ