Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Tìm kiếm tài năng lập trình nhí cùng ICANTECH

Tiếp nối chuỗi sự kiện mùa hè công nghệ, từ 1/8 đến 31/8, học sinh cả nước sẽ có cơ hội tham gia cuộc thi lập trình với Scratch và trở thành đại sứ lập trình ICANTECH.

Với mục tiêu tạo ra sân chơi bổ ích cho học sinh yêu máy tính, công nghệ và lập trình, đồng thời tiếp nối sự kiện trao tặng 1.200 suất học bổng Mùa hè công nghệ, Galaxy Education tổ chức cuộc thi tìm kiếm tài năng lập trình với Scratch dành cho học sinh từ 8 đến 15 tuổi trên cả nước.

Chủ đề giàu cảm hứng

Các thí sinh tham gia cuộc thi sẽ được chia thành 2 bảng độ tuổi phù hợp, gồm bảng 8-11 tuổi và bảng 12-15 tuổi. Cuộc thi là cơ hội để các em phát huy khả năng sáng tạo và lập trình nhằm tạo ra những sản phẩm hấp dẫn, thú vị.

Với mong muốn trau dồi đam mê công nghệ lập trình cho trẻ em, ban tổ chức hướng đến đối tượng là các bạn nhỏ yêu thích khám phá máy tính, lập trình.

Với các bạn chưa từng tiếp xúc với ngôn ngữ Scratch, ICANTECH sẽ có 4 buổi livestream hướng dẫn và đồng hành trong thời gian diễn ra cuộc thi. Còn đối với các bạn đã được học Scratch, đây là cơ hội để thể hiện tài năng, trải nghiệm sự nghiêm túc và chau chuốt sản phẩm lập trình để tham gia tranh giải.

Lấy chủ đề “Dải ngân hà công nghệ”, cuộc thi kỳ vọng đưa khả năng sáng tạo của các bạn trẻ lên một tầm cao mới. Các bạn có thể cùng nhau tưởng tượng về chuyến phiêu lưu thú vị trong vũ trụ Scratch, tự lập trình câu chuyện, phim hoạt hình, trò chơi...

Nội dung sản phẩm cũng đa dạng, từ quá trình chuẩn bị đồ dùng trên vũ trụ, việc tham quan một hành tinh nào đó, khám phá các hành tinh trong hệ mặt trời, hay quang cảnh vũ trụ khi đang trên đường bay... Trẻ có thể thỏa sức tưởng tượng về thế giới công nghệ trong tương lai, sự phát triển của vũ trụ công nghệ bằng cách tạo ra các trò chơi, câu chuyện, phim hoạt hình.

Các giai đoạn triển khai

Cuộc thi bắt đầu từ 0h ngày 1/8 và kết thúc vào 23:59 ngày 31/8 theo giờ Việt Nam. Cuộc thi chia thành hai vòng.

Vòng dự án (1/8-15/8): Thí sinh gửi sản phẩm Scratch cùng video trình bày sản phẩm để tham gia tranh tài. Sau khi vòng dự án kết thúc, hệ thống nhận bài dự thi sẽ tự động đóng để tổ chức chấm bài và xác minh thông tin thí sinh.

Vòng phỏng vấn trực tiếp (27/8): Ban tổ chức phỏng vấn online 30 vị trí dẫn đầu mỗi bảng đấu để xác minh danh tính và chốt kết quả cuối cùng của thí sinh.

Ban giám khảo sẽ chọn ra 10 video trình bày sản phẩm hay nhất đăng trên fanpage chính thức của cuộc thi và khởi động chương trình bình chọn. Video có tương tác cao nhất được nhận giải "Đại sứ lập trình ICANTECH" cùng quà tặng là bộ bàn phím chuột cao cấp trị giá 3,5 triệu đồng. Ngoài ra, ban tổ chức sẽ trao 100 giải thưởng (giải đặc biệt, giải vàng, giải bạc, giải đồng, top 30 ở mỗi bảng đấu) với nhiều phần quà học bổng, hiện vật cho các bạn học sinh đạt giải. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 270,5 triệu đồng.

Thông qua việc tổ chức cuộc thi tìm kiếm tài năng lập trình với Scratch, ban tổ chức hy vọng đây sẽ bước đệm khai phá tiềm năng lập trình trong mỗi bạn trẻ. Trải nghiệm ngôn ngữ Scratch giúp các em tiếp xúc với lập trình một cách gần gũi, dễ hiểu. Đây cũng là cơ hội để trẻ thỏa thích sáng tạo với những khối lệnh, từ đó phát triển tư duy máy tính, tư duy logic và giải quyết vấn đề. Cuộc thi cũng là dịp để cha mẹ hiểu hơn về sở thích của con, giúp con định hướng, theo đuổi những ước mơ trong tương lai.

ICANTECH anh 5

Các bạn nhỏ và phụ huynh quan tâm đăng ký tham dự cuộc thi tại đây.

Trà Văn

Bạn có thể quan tâm