Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Tìm điểm khác biệt trong bức tranh tiết lộ IQ, EQ của bạn

Hai lựa chọn có sự cách biệt không quá nhiều về số điểm khác nhau, song, nó có thể tiết lộ bạn là người mạnh về trí tuệ hay kiểm soát cảm xúc.

Câu đố dưới đây được Sohu chia sẻ và thu hút gần 2.000 người xem. Chỉ với đề bài đơn giản đó là bạn tìm thấy bao nhiêu điểm khác nhau trong bức hình dưới đây, nó có thể đánh giá bạn thuộc tuýp người mạnh về IQ (chỉ số thông minh của não bộ) hay EQ (trí tuệ cảm xúc, khả năng kiểm soát cảm xúc của bản thân và người xung quanh).

A: 5

B: 6

cau do tiet lo chi so IQ hay EQ cao hon anh 1

Kết quả được tiết lộ dưới đây và chỉ mang tính chất tham khảo.

A. Bạn là người thiên về IQ, khá xuề xòa, có tiềm năng vô hạn, tư duy tốt, song, nhược điểm của bạn lại là khả năng giao tiếp với người khác. Bạn không hoạt ngôn, ít giao tiếp với người khác.

Do đó, nếu làm việc đơn lẻ, bạn sẽ đạt được kết quả rất tốt. Song, khi làm việc nhóm, tính cách này có thể trở thành điểm yếu của bạn vì khó kết nối với người xung quanh.

Trí tuệ cảm xúc (EQ) của bạn khá thấp khiến bạn bối rối trong việc hiểu suy nghĩ của người và quyết định, hành động theo suy nghĩ của bản thân, cho dù người khác phản đối. Hãy kiềm chế cảm xúc và cái tôi, chậm lại một phút để lắng nghe người khác trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào nhé.

B. Bạn là người có chỉ số EQ vượt trội, đi kèm trí tưởng tượng rất phong phú, nhanh nhạy.

Trong đầu bạn có vẻ như thường xuyên xuất hiện những câu hỏi lạ, giúp bạn có khả năng suy nghĩ thấu đáo và nhìn nhận vấn đề cẩn trọng hơn. Khả năng kiểm soát cảm xúc và tập trung trong công việc của bạn rất đáng ngưỡng mộ.

Nhìn bề ngoài bạn là người hòa đồng, bên trong lại rất thông minh, sáng suốt và thích tiếp cận cái mới. Chỉ số EQ cao giúp bạn nhận được sự yêu mến từ nhiều người, dễ thành công, thích nghi với bất kỳ môi trường nào.

Chỉ số IQ và EQ được thể hiện qua 6 kỹ năng chính: Tư duy phản biện, khả năng tập trung, khả năng giải quyết vấn đề (liên quan IQ) và khả năng giao tiếp, kỹ năng hợp tác, thấu hiểu cảm xúc (liên quan EQ).

Các chuyên gia tâm lý, giáo dục nhấn mạnh chúng ta cần cân bằng chỉ số IQ-EQ để phát triển toàn diện và sớm gặt hái được thành công.

Câu đố đếm mặt người tiết lộ bạn có phải là người thông minh

Câu đố đơn giản nhưng khiến không ít người bối rối khi tìm đáp án. Mỗi lựa chọn có thể dự đoán tính cách và khả năng phán đoán của bạn.

Loài cá có bộ não lớn nhất hành tinh

Không chỉ sở hữu bộ não lớn nhất thế giới, đây còn là loài cá có kích thước khổng lồ, trái tim có thể nặng tới hơn 125 kg.

Thiên Nhan

Bạn có thể quan tâm