Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

NATO

NATO

NATO

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (viết tắt: NATO) là một liên minh quân sự dựa trên Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương được ký kết vào ngày 4 tháng 4 năm 1949 bao gồm Mỹ và một số nước ở châu Âu (các nước 2 bên bờ Đại Tây Dương). Những năm đầu tiên thành lập, NATO chỉ là một liên minh chính trị. Tuy nhiên, do cuộc chiến tranh Triều Tiên tác động, một tổ chức quân sự hợp nhất đã được thành lập.

Bạn có biết: Trên danh nghĩa, NATO là liên minh phòng thủ trong đó các nước thành viên thực hiện phòng thủ chung khi bị tấn công bởi bên ngoài. Thực tế, NATO cũng tổ chức nhiều cuộc tấn công nhằm vào các quốc gia khác dù các quốc gia này chưa hề xâm phạm đến các thành viên như cuộc tấn công Nam Tư năm 1999, Afghanistan năm 2001...

  • Thành lập: 4/4/1949
  • Trụ sở chính: Bruxelles (Bỉ)
  • Số nước thành viên: 28

Tong thu ky NATO toi Ukraine hinh anh

Tổng thư ký NATO tới Ukraine

0

Tổng thư ký tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg ngày 20/4 đã có chuyến thăm đầu tiên đến Ukraine từ khi xung đột tại quốc gia này xảy ra vào năm 2022.

NATO chinh thuc co thanh vien moi hinh anh

NATO chính thức có thành viên mới

0

Phần Lan vào ngày 4/4 đã chính thức trở thành thành viên của tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sau khi hoàn tất thủ tục gia nhập liên minh này tại thủ đô Brussel của Bỉ.

Xem thêm