Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tiếp cận giáo trình chuẩn Google tại lớp lập trình dành cho nữ giới

Tại lớp học “Women Techmakers 2018 x Study Jams” vào ngày 24/3, 70 học viên với 65% là nữ đã được tiếp cận kiến thức lập trình chuẩn Google.

Lớp học do Google Developer Group Hanoi và ĐH Greenwich (Việt Nam) tổ chức, dưới sự hướng dẫn của diễn giả Lê Văn Giáp. Tham dự lớp học, học viên sẽ phải hoàn thành bài thi online trong vòng 90 phút và đạt 80% tổng số điểm để được cấp chứng chỉ.

Google Developer Group Hanoi được quản lý trực tiếp bởi hai đơn vị là Google Developers Relation Team - Google US và Google Developers Relation Team - Google Singapore. GDG Hanoi là đơn vị được phép tổ chức tất cả sự kiện dành cho lập trình viên của Google tại Hà Nội.

Dai hoc Greenwich (Viet Nam) anh 1
Phái nữ ngày càng quan tâm nhiều hơn đến CNTT, đảm nhiệm nhiều vị trí đa dạng trong ngành nghề này.

Tổ chức Women Techmakers được thành lập từ năm 2012, đứng đầu bởi bà Natalie Villalobos - Giám đốc dự án toàn cầu Google. Trong 3 năm qua, tổ chức này đã kết nối hơn 200 sự kiện tại 52 quốc gia để thúc đẩy ghi nhận của xã hội, gây dựng cộng đồng và các nguồn lực cho phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ.

Sự kiện “Women Techmakers” tại Hà Nội năm nay diễn ra dưới hình thức khoá học MSites Study Jam - một khoá học online mà sau khi hoàn thành, người tham dự sẽ được cấp chứng chỉ Mobile Sites Certification (chứng chỉ công nhận chuyên môn mà Google độc quyền cung cấp cho những cá nhân thể hiện sự thành thạo trong thiết kế và phát triển trang web dành cho thiết bị di động).

Dai hoc Greenwich (Viet Nam) anh 2
Sinh viên ngành CNTT tại Đại học Greenwich (Việt Nam).

Chương trình là nỗ lực của Google nhằm khuyến khích nữ giới tham gia nhiều hơn vào lĩnh vực CNTT, cũng là tiếng nói đấu tranh cho các chính sách việc làm tốt hơn dành cho phụ nữ - lực lượng vốn được coi là thiểu số trong ngành nghề này.

Là một chương trình đại học quốc tế với thế mạnh về CNTT, qua sự kiện này Đại học Greenwich (Việt Nam) mong muốn tạo cơ hội để sinh viên kết nối, đồng thời khích lệ sinh viên nữ nuôi dưỡng đam mê với ngành nghề đang theo học. Tại Đại học Greenwich (Việt Nam), nhiều sinh viên, trong đó có sinh viên nữ tốt nghiệp chuyên ngành CNTT đã làm việc cho nhiều tập đoàn công nghệ danh tiếng như FPT Software, VCCorp, Cybridge asia,TMA Solutions, CMC…

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện