Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tiệm tạp hóa chuyển mình giữa thời công nghệ số

Giữa thời buổi công nghệ bùng nổ, ngày càng nhiều cửa hàng tạp hóa hiện đại bán sản phẩm đa dạng, bài trí đẹp mắt và áp dụng phương pháp thanh toán tiện lợi.

Trước đây, chủ tiệm tạp hóa thường sử máy tính bỏ túi để cộng tiền cho người mua, sau đó ghi hóa đơn tay tốn khá nhiều thời gian, lại khó tránh khỏi sai sót. Ngày nay, nhờ sự phát triển của công nghệ, việc thanh toán trở nên dễ dàng hơn với phần mềm chuyên dụng và máy in hóa đơn tự động.

Vingroup anh 1

Máy tính bỏ túi là thiết bị quen thuộc với nhiều chủ tiệm tạp hóa.

Cùng với sự cải tiến trong phương thức thanh toán, các cửa hàng tạp hóa ngày càng bán nhiều sản phẩm hơn, đáp ứng đa dạng nhu cầu của người mua. Các ngăn kệ được chú trọng đầu tư hơn, tạo không gian mua sắm gọn gàng, hiện đại như cửa hàng tiện lợi hay siêu thị. Điều này giúp thu hút nhiều khách hàng hơn.

Vingroup anh 2

Hệ thống tính tiền tại tiệm tạp hóa ngày càng hiện đại.

Trong những năm gần đây, các tiệm tạp hóa cũng đã bắt đầu làm quen với phương thức thanh toán qua mã QR. Chỉ với chiếc điện thoại thông minh và ứng dụng thanh toán điện tử, khách hàng có thể dễ dàng trả tiền trực tuyến, nhờ đó giảm bớt bất tiện nếu không đem đủ tiền hay cửa hàng thiếu tiền lẻ để trả lại.

Vingroup anh 3

Nhiều tiệm tạp hóa áp dụng thanh toán bằng mã QR.

Thao tác thực hiện thanh toán này khá đơn giản. Người lớn tuổi không rành về công nghệ vẫn có thể sử dụng dễ dàng nếu được hướng dẫn.

Nhu cầu tiếp cận phương thức quản lý, thanh toán mới của các tiệm tạp hóa hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội kinh doanh hấp dẫn cho các công ty công nghệ. Mới đây, Công ty One Mount Group (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã ra mắt ứng dụng VinShop, hỗ trợ chủ tiệm tạp hoá buôn bán thuận lợi hơn nhờ tính năng hiện đại.

Thông qua ứng dụng này, các chủ tiệm có thể đặt hàng với mức giá ưu đãi từ các thương hiệu và nhà cung cấp, đồng thời tối ưu hiệu quả quản lý gian hàng và hỗ trợ thanh toán không tiền mặt qua ví điện tử VinID Pay.

"VinShop hứa hẹn đem đến nhiều lợi ích cho nhà sản xuất và hàng triệu tiệm tạp hóa trên cả nước. Có lẽ những tiệm tạp hoá số giống như tại Ấn Độ, Trung Quốc hay Indonesia sẽ sớm không còn xa lại tại Việt Nam", đại diện One Mount Group chia sẻ.

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh