Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thuyền lật trên sông Đồng Nai chưa được cấp phép chở khách từ Thủ Đức

Sở GTVT TP.HCM xác nhận chiếc thuyền chở khách trong vụ tai nạn bị lật khiến một trong số 12 người tử vong hôm 5/2 chưa được cấp phép hoạt động ở TP Thủ Đức.

Bến thuyền chở khách đến chùa Bà Châu Đốc 3. Ảnh: N.A.

Sở GTVT vừa báo cáo UBND TP.HCM về vụ tai nạn đường thủy trên sông Đồng Nai, khẳng định bến chùa Phước Long (phía TP Thủ Đức) kết nối với tỉnh Đồng Nai chưa được đơn vị công bố hoạt động bến khách ngang sông.

Theo đó, chiếc thuyền lật trên sông Đồng Nai ngày 5/2 không được cấp phép chở khách từ chùa Phước Long qua bến đò Xưa ở phường Long Bình Tân (TP Biên Hòa, Đồng Nai).

lat thuyen anh 1

Thuyền gặp tai nạn đã được trục vớt. Ảnh: N.A.

Sở GTVT TP.HCM cũng cho biết hoạt động bến khách ngang sông từ chùa Hội Sơn qua chùa Phước Long thuộc phường Long Bình (TP Thủ Đức) và ngược lại do Hợp tác xã Đò khách Phước Bình Mỹ làm chủ bến, được cấp phép hoạt động từ ngày 30/3/3022 đến ngày 1/4/2023, gồm 17 phương tiện có sức chở 20-50 người.

Theo Sở GTVT, hoạt động bến khách ngang sông này đảm bảo an toàn, phương tiện có đầy đủ giấy tờ đăng ký, đăng kiểm, người điều khiển phương tiện có chứng chỉ chuyên môn theo quy định.

Sáng 5/2, chiếc thuyền chở 12 người trên sông Đồng Nai, hướng từ cù lao Ba Xang, TP Thủ Đức (TP.HCM) về hướng TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Khi đến giữa sông, thuộc phường Long Bình Tân (TP Biên Hòa), phương tiện này va chạm với một sà lan rồi chìm xuống sông.

Một thuyền chở khách gần đó đã đến cứu được 11 nạn nhân lên phương tiện. Một người phụ nữ kẹt trong thuyền không qua khỏi. Danh tính nạn nhân được xác định là bà N.T.H. (32 tuổi).

Nhân chứng cho biết các nạn nhân đi thuyền đến chùa Bà Châu Đốc 3 (còn gọi là chùa Phước Long) thì không may gặp nạn.

Sách hay về TP.HCM

Chuyện kể từ Sài Gòn gồm 65 tản văn viết về những địa danh hoặc công trình kiến trúc của Sài Gòn mà phần lớn không còn nữa và những đồ vật hôm nay đã biến mất hoặc rất hiếm thấy.

Loanh quanh Sài Gòn là cuốn sách đọc nhẹ nhàng mà chứa đựng nhiều thông tin thú vị, độc giả được ngược dòng thời gian về với miền ký ức qua những câu chuyện độc đáo, có điểm nhấn riêng.

Khoảnh khắc cứu 11 người trong vụ lật thuyền trên sông Đồng Nai

Khi phát hiện sà lan lao tới, anh Chinh cố đánh lái thuyền để tránh nhưng nước chảy xiết dẫn đến hai phương tiện va chạm, thuyền chở khách lật úp trên sông Đồng Nai.

Thư Trần

Bạn có thể quan tâm