Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủy Tiên quyên góp được 2 tỷ đồng ủng hộ miền Trung

MC Bùi Đại Nghĩa, ca sĩ Trung Quân và Denis Đặng cũng kêu gọi quyên góp, ủng hộ bà con miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Sáng 13/10, chia sẻ với Zing, Thủy Tiên cho biết sau vài giờ kêu gọi, cô đã quyên góp được 2 tỷ đồng để ủng hộ bà con miền Trung.

Trước mắt, nữ ca sĩ sẽ nhờ một người thân đi tiền trạm tới các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt ở Huế, Quảng Bình, Quảng Trị. Sau đó, cô sẽ sắp xếp công việc, lên kế hoạch và đi đến các tỉnh của miền Trung để giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn.

mc dai nghia,  trung quan anh 1

Thủy Tiên quyên góp được 2 tỷ đồng.

Cùng thời điểm, ca sĩ Trung Quân cho biết sau gần một ngày kêu gọi, số tiền quyên góp được hơn 100 triệu đồng. Anh và Denis Đặng đã sử dụng số tiền nói trên để mua 2.000 thùng mì tôm cùng một số nhu yếu phẩm khác gửi đến bà con ở Quảng Trị chịu ảnh hưởng vì lũ lụt.

Sáng cùng ngày, nam ca sĩ cùng ê-kíp đã tập trung các xe chở hàng hóa và bắt đầu đi đến huyện, xã của tỉnh Quảng Trị chịu thiệt hại nặng nề nhất vì trận lũ lịch sử.

mc dai nghia,  trung quan anh 2

Trung Quân và Denis Đặng kêu gọi khán giả ủng hộ bà con miền Trung ảnh hưởng vì lũ lụt.

"Trước đó, Quân cùng Denis Đặng đã liên hệ với các tỉnh, thành phố miền Trung, được biết Quảng Trị là địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất vì lũ lụt. Vì thế, cả hai đã quyết định phát động chương trình 'Tự tâm chia sẻ từ tâm - ủng hộ Quảng Trị chống lũ' với mong muốn giúp đỡ bà con ở đây các nhu yếu phẩm thiết yếu như mì tôm, dầu ăn, nước mắm... Quân mong nhận được sự ủng hộ từ mọi người để lan tỏa yêu thương tới đồng bào của chúng ta ở mảnh đất khó khăn này", anh chia sẻ với Zing.

Bên cạnh Trung Quân, MC Bùi Đại Nghĩa cũng ủng hộ tiền và nhiều hàng hóa thiết yếu như gạo, mì tôm... gửi đến người dân gặp khó khăn ở các tỉnh miền Trung trong nhiều ngày qua.

Cụ thể, ngày 12/10, nam MC gửi tặng 400 phần quà (100.000 đồng/phần) cho bà con ở huyện Hương Thủy, Quảng Điền (Huế), 100 phần quà gồm mì tôm, bình nước lọc cho người dân ở Quảng Nam, 300 phần gạo (10 kg/phần) gửi đến bà con ở Quảng Nam, Huế và Quảng Trị...

Đến sáng 13/10, Đại Nghĩa gửi 25 triệu đồng để mua 500 áo phao tặng người dân Quảng Trị.

"Những ngày này, Nghĩa quay cuồng với công việc từ sáng đến khuya, việc nhà bề bộn nên không thể thu xếp ra với bà con miền Trung được dù trong lòng thôi thúc. Mỗi ngày cứ đọc tin tức về mưa bão mà lòng nặng trĩu. Nghĩa chỉ có thể điều động từ xa đến đầu cầu thiện nguyện để mang chút gì đó tới bà con vùng lũ", anh chia sẻ trên trang cá nhân.

Hôm 12/10, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà kêu gọi ủng hộ được hơn 500 triệu đồng giúp đỡ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

"Mấy ngày qua mưa bão lớn liên tục đã khiến bà con miền Trung gặp cảnh lũ lụt nhà trôi nước ngập, cây trồng vật nuôi đều bị chết. Hiện bà con miền Trung rất cần sự chia sẻ, động viên, giúp đỡ của mọi người", Minh Hà chia sẻ.

Hoa hậu H'Hen Niê cũng kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ người dân miền Trung qua tài khoản của Á hậu Lệ Hằng. Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 ủng hộ 50 triệu đồng.

Lý Hải, Minh Hà quyên góp hơn 560 triệu đồng ủng hộ miền Trung

Vợ chồng đạo diễn "Lật mặt" thông báo đã quyên góp được 562 triệu đồng giúp đỡ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Tâm An

Bạn có thể quan tâm

Hoa hậu Hoàn vũ Giải trí