Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thùy Linh vào bán kết giải cầu lông ở Australia

Sáng 15/10, Nguyễn Thùy Linh vất vả vượt qua Karupathevan Letshanaa với tỷ số 2-1 ở tứ kết đơn nữ giải cầu lông Bendigo (Australia) 2022.

Karupathevan Letshanaa, đối thủ của Thùy Linh ở trận này chỉ xếp hạng 407 thế giới, kém tay vợt nữ số một Việt Nam (hạng 57) 350 bậc. Tay vợt người Malaysia còn khá trẻ (sinh năm 2003) và chưa thể so với Linh về bản lĩnh và kinh nghiệm.

Trong set đầu, Thùy Linh chỉ có đúng 2 lần để Letshanaa dẫn điểm, đó là 2 điểm số đầu tiên. Sau đó, Linh luôn duy trì ưu thế dẫn 2-3 điểm trước khi tạo cách biệt lớn dần về cuối set và thắng 21-15. Trước những pha điều cầu chính xác và đập cầu uy lực của Thùy Linh, Letshanaa tỏ ra lép vế khi hoặc không theo kịp đường cầu, hoặc trả cầu không qua lưới.

Điểm mạnh về thể lực giúp Letshanaa gây ra nhiều khó khăn cho Thùy Linh ở set 2. Tay vợt trẻ người Malaysia chủ động hơn với những pha điều cầu để giằng co với Linh trong những điểm số đầu tiên. Tay vợt nữ số một Việt Nam có dấu hiệu xuống sức và để đối thủ lên điểm liên tiếp và có thời điểm dẫn tới 7 điểm (14-7).

Letshanaa không bỏ lỡ cơ hội khi duy trì cách biệt an toàn tới điểm số quyết định 21-13. Đây là lần đầu tiên Thùy Linh để thua set 2 từ đầu giải và buộc phải giải quyết trận đấu ở set 3.

Trong set đấu quyết định, tay vợt trẻ của Malaysia chơi quyết tâm và giằng co điểm số với Thùy Linh trong khoảng 10 điểm đầu tiên. Không tay vợt nào tỏ ra bứt phá khi cách biệt được duy trì 1-2 điểm.

Từ điểm số thứ 10, Thùy Linh xuống sức thấy rõ, đồng thời bộc lộ sự ức chế sau những pha cầu hỏng. Linh thường trả cầu ra ngoài hoặc không qua lưới, khi có những cơ hội kết liễu rõ ràng, cô cũng đều bỏ lỡ và mất điểm đáng tiếc.

Trái ngược với đối thủ, Letshanaa càng chơi càng tự tin. Nền tảng thể lực sung mãn giúp tay vợt trẻ người Malaysia liên tục dẫn trước và có lúc khiến người xem nghĩ về một thất bại cho Thùy Linh. Nhưng điều Letshanaa thiếu là bản lĩnh thì Thùy Linh lại có thừa.

Trong tình thế khó khăn, tay vợt nữ số một Việt Nam chứng tỏ đẳng cấp. Cô thay đổi chiến thuật, hạn chế các pha cắt cầu góc gần mạo hiểm và nhồi cầu về cuối sân nhiều hơn nhằm tìm cơ hội từ các pha trả cầu không tốt của đối thủ.

Không có bất ngờ nào xảy ra với Letshanaa. Thùy Linh nỗ lực bắt kịp đối thủ ở điểm số 16-16 trước khi lật ngược thế cờ và thắng với tỷ số 21-18. Sau chiến thắng nhọc nhằn với tổng thời gian 57 phút, hạt giống số một của giải sẽ gặp Manami Suizu ở bán kết.

Ở trận đấu trước đó, Manami Suizu gây bất ngờ khi loại được hạt giống số 6 Liang Ting-yu.

Giải cầu lông Bendigo 2022 diễn ra tại Australia, từ 12/10 đến 16/10, là giải đấu quốc tế tiếp theo mà Thùy Linh tham dự sau khi vô địch Bỉ và Vietnam Open. Bendigo có trình độ thấp nhất trong hệ thống thi đấu tính điểm của BWF (International Challenge), thấp hơn cả Vietnam Open (Super 100).

thuy linh anh 1

Thùy Linh (hạng 57) thắng vất vả tay vợt hạng 407 thế giới người Malaysia để vào bán kết giải cầu lông Bendigo (Australia) 2022.

Thùy Linh vào tứ kết giải cầu lông ở Australia

Tại vòng 2 nội dung đơn nữ giải cầu lông Bendigo 2022 diễn ra sáng 14/10, Nguyễn Thùy Linh thắng dễ Yi En-hsieh (Đài Loan, Trung Quốc) với tỷ số 2-0.

Ngọc Lê

Bạn có thể quan tâm