Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thường xuyên tập thể dục giúp phát triển tế bào não

Các nhà khoa học Phần Lan cho biết nhóm chuột thí nghiệm áp dụng chế độ thể dục nghiêm ngặt, đã phát triển thêm các tế bào não với tốc độ nhanh hơn so với những con ít vận động.

Trong nghiên cứu này, các nhà khọc học tại Đại học Jyvaskyla đã chia chuột đực trưởng thành thành ba nhóm với các bài tập khác nhau: chạy, cử tạ, tập luyện cường độ cao và một nhóm không tham gia các bài tập vận động.

Tap the duc phat trien te bao nao anh 1
Tập thể dục thường xuyên giúp thúc đẩy các tế bào não phát triển nhanh hơn.

Họ tiêm vào chúng một chất đánh dấu tế bào não, bằng cách này có thể giúp quan sát sự gia tăng tế bào bên trong não thông qua các thiết bị chẩn đoán hình ảnh y tế. Trong bài tập chạy bộ, chúng chạy vài dặm mỗi ngày. Chế độ vận động duy trì trong 7 tuần liên tiếp. Sau đó, các nhà khoa học kiểm tra vùng hồi hải mã để đếm số lượng tế bào tăng lên, cho thấy: những con chuột chạy bộ có mức độ tăng mạnh tế bào thần kinh lên đến hàng ngàn tế bào mới so với những con chuột nhóm không vận động.

Ngoài ra, những con chuột tập các bài cường độ cao HIIT có lượng tế bào gia tăng thấp. Theo Trưởng nhóm nghiên cứu Miriam Nikia: “Tập luyện nhẹ nhàng nhưng thường xuyên có lợi nhất cho não bộ của chuột cũng như con người”.

http://suckhoedoisong.vn/thuong-xuyen-tap-the-duc-giup-phat-trien-te-bao-nao-n113120.html

Theo Q.Tuấn/Báo Sức Khỏe Đời Sống

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe