Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thương hiệu Vsmart đạt giải 'Điện thoại Việt xuất sắc nhất'

Ngày 8/1, Công ty CP Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã được trao tặng bốn giải thưởng quan trọng tại Tech Awards 2020.

Tech Awards 2020 là một trong những giải thưởng công nghệ uy tín, được tổ chức thường niên từ năm 2012, nhằm vinh danh các sản phẩm, công nghệ xuất sắc và dự báo xu hướng công nghệ trong năm mới.

Vượt qua hàng loạt đối thủ có bề dày phát triển, thương hiệu điện thoại Vsmart với hơn 2 năm tuổi đời đã nhận được 4 giải thưởng trong lần đầu tiên tham gia. Cụ thể, thương hiệu Vsmart được trao giải “Điện thoại Việt xuất sắc nhất”. Sản phẩm Vsmart Aris Pro nhận giải “Điện thoại dẫn đầu trào lưu công nghệ” và “Sản phẩm công nghệ sáng tạo năm 2020”. Còn Vsmart Live 4 đạt giải “Điện thoại phổ thông xuất sắc nhất”.

VinSmart anh 1

Vsmart Aris Pro là một trong những sản phẩm đạt giải "Sản phẩm công nghệ sáng tạo năm 2020".

Có thể nói, VinSmart đã có một năm 2020 phát triển ấn tượng, liên tục nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ hiện đại vào sản phẩm. Trong đó, Vsmart Aris Pro là mẫu điện thoại cao cấp sở hữu nhiều công nghệ tân tiến như chip bảo mật lượng tử Quantum QRNG, khóa mềm FIDO2 an toàn dữ liệu. Vsmart Aris Pro còn có camera ẩn dưới màn hình (Camera Under Display - CUD) cùng công nghệ chụp ảnh VCam Kristal do Viện Nghiên cứu trí tuệ nhân tạo VinAI (đơn vị thuộc Vingroup) phát triển.

Đây là công nghệ nhiếp ảnh sử dụng trí tuệ nhân tạo cho phép chụp ảnh với chất lượng tốt nhất mà không hiển lộ camera trên giao diện, mang lại màn hình tràn viền tối đa và vẻ đẹp vô khuyết cho sản phẩm. CUD hiện mới được ứng dụng và thương mại hóa thành công ở một số ít dòng điện thoại thông minh trên thế giới.

Điện thoại Vsmart Live 4 với danh hiệu “Điện thoại phổ thông xuất sắc nhất” là sản phẩm đánh dấu năng lực tự chủ 100% trong nghiên cứu và sản xuất, từ thiết kế phần cứng, hệ điều hành và sản xuất bởi đội ngũ kỹ sư VinSmart.

Có thể thấy, việc được ghi nhận trở thành thương hiệu "Điện thoại Việt xuất sắc” là bằng chứng cho thấy các dòng sản phẩm điện thoại Vsmart đã được người tiêu dùng tin tưởng bằng chất lượng sản phẩm và giá cả cạnh tranh.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng Giám đốc VinSmart, khẳng định thành tích ấn tượng này không chỉ thể hiện sự yêu thích của người tiêu dùng mà còn là sự ghi nhận của giới chuyên môn về những thành quả mà Công ty VinSmart đã nỗ lực trong hơn 24 tháng qua. Bà cũng cho biết trong chiến lược phát triển sắp tới, VinSmart sẽ xây dựng một hệ sinh thái công nghệ toàn diện với 3 mảng sản phẩm cốt lõi, gồm: Smart city (Thành phố thông minh), Smart home (Nhà thông minh) và Smart service (Dịch vụ số).

"Năm 2021 sẽ là năm VinSmart hoàn thiện dần các mảnh ghép sản phẩm, ứng dụng công nghệ để mang tới một cuộc sống tiện nghi, hiện đại, phục vụ khách hàng tại thị trường Việt Nam và thế giới”, bà Thủy khẳng định.

VinSmart anh 2

Vsmart liên tục nâng cấp, ra mắt các sản phẩm cải tiến để phục vụ người tiêu dùng.

Từ thời điểm ra mắt vào tháng 12/2018 đến nay, VinSmart đã giới thiệu ra thị trường 18 mẫu điện thoại thông minh và 5 mẫu tivi thông minh. Theo số liệu từ GfK, doanh số điện thoại Vsmart bán ra tăng trưởng tốt từ đầu năm 2020, đạt top 3 thị phần điện thoại di động Việt. Trong năm 2020, VinSmart cũng là một trong những công ty Việt Nam đầu tiên sản xuất thành công thiết bị đầu cuối hỗ trợ công nghệ 5G.

Trong giai đoạn cao điểm dịch Covid-19 tại Việt Nam, VinSmart còn nghiên cứu sản xuất máy thở, máy đo thân nhiệt cũng như sản xuất linh kiện máy thở cho hãng Medtronic xuất khẩu sang Mỹ và Ireland. Ngoài ra, trong quý 4/2020, VinSmart cũng triển khai thành công giải pháp tổng thể SmartCity cho 3 đại đô thị của Vinhomes, gồm: Vinhomes Grand Park (TP.HCM), Vinhomes Ocean Park và Vinhomes Smart City (Hà Nội).

Những thành công trong năm 2020 không chỉ ghi nhận nỗ lực làm chủ công nghệ lõi tiên tiến, mà còn là bước đà vững chắc để VinSmart tăng tốc phát triển trong giai đoạn mới 2021, với chiến lược mới và kế hoạch phủ sóng ra thế giới.

Diệp Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ