Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thuê máy bay mừng sinh nhật Jimin (BTS), fan bị cấm hoạt động

Việc Jimin Bar kêu gọi quyên góp để thuê máy bay mừng sinh nhật nam ca sĩ nhóm BTS bị chính quyền Trung Quốc xếp vào hoạt động "phi lý".

Ngày 5/9, Weibo thông báo khóa Jimin Bar (fandom tại Trung Quốc của Jimin) vì huy động vốn cộng đồng để mua quảng cáo trên máy bay cho nam ca sĩ nhóm BTS.

Trước đó, Jimin Bar lên kế hoạch thuê một chiếc máy bay từ JejuAir để treo biểu ngữ mừng sinh nhật của Jimin. Đây là điều chưa từng thấy ở Kpop, tuy nhiên bị chính quyền Trung Quốc xếp vào hoạt động "phi lý" của người hâm mộ. Jimin Bar bị cấm đăng bài, hoạt động trong 60 ngày.

“Kể từ khi Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc (CAC) công bố ‘Các biện pháp bổ sung để làm sạch sự hỗn loạn của fandom’, Weibo đã tiến hành dọn dẹp theo yêu cầu. Chúng tôi đăng một số thông báo để vận động người hâm mộ ủng hộ thần tượng một cách chính đáng và duy trì trật tự. Cư dân mạng đã báo cáo với chúng tôi vào ngày 4/9, một tài khoản huy động vốn từ cộng đồng để thuê máy bay, điều này đã vi phạm các quy tắc", Weibo thông báo.

“Gần đây, họ đã đăng kết quả cuộc huy động vốn trên Weibo. Nội dung của bài đăng bao gồm các yếu tố quy nạp và so sánh, đây là một vấn đề nghiêm trọng. Chúng tôi ngay lập tức cấm tài khoản Jimin Bar đăng bài trong 60 ngày và xóa các bài liên quan. Weibo nghiêm khắc phản đối việc ủng hộ phi lý của những người nổi tiếng”, nền tảng thông báo.

Mạng xã hội này nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm túc với những hành động ủng hộ người nổi tiếng một cách phi lý để làm sạch các cộng đồng fan.

Thời gian qua, CAC ra văn bản 10 biện pháp tăng cường quản lý hoạt động trong ngành giải trí. CAC yêu cầu các trang thông tin hủy tất cả bảng xếp hạng đo mức độ nổi tiếng của nghệ sĩ, chỉ giữ lại bảng xếp hạng âm nhạc và phim ảnh, nhưng không được ghi tên ngôi sao. Hành động này nhằm ngăn chặn hành vi đăng tải thông tin độc hại, truyền bá tin đồn hoặc kích động scandal trong các hội nhóm fandom.

Loạt phim Trung Quốc phải xếp kho vì lệnh cấm ẻo lả

Cơ quan quản lý nghệ thuật Trung Quốc cho rằng phim cải biên đam mỹ dẫn đến sự nhận thức lệch lạc về giới tính. Do đó, các tác phẩm "Hạo y hành", "Vai trái có cậu" khó lên sóng.

Ca sĩ Ahn Yu Jin mắc Covid-19

Ngày 4/9, công ty quản lý của Ahn Yu Jin và Jaehyun nhóm N.Flying xác nhận hai ca sĩ mắc Covid-19. Họ đang cách ly và điều trị tại cơ sở y tế.

Minh Hạo

Bạn có thể quan tâm