Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thực hư việc cắt thu nhập tăng thêm của giáo viên đăng đề lên Facebook

Việc cắt 20 triệu đồng tiền thu nhập tăng thêm đối với thầy giáo đưa đề thi lên Facebook trước giờ thi chỉ là ý kiến cá nhân của hiệu trưởng trường THPT Gò Vấp.

Liên quan đến việc thầy giáo đưa đề thi và đáp án bài kiểm tra học kỳ 1 môn Vật lý 12 lên trang Facebook cá nhân sẽ không được hưởng thu nhập tăng thêm của quý IV bởi việc làm trên, sáng 25/12, ông Phan Hồ Hải, Hiệu trưởng trường THPT Gò Vấp (TP.HCM) - chia sẻ với báo Người Lao Động không có việc nhà trường sẽ cắt khoản thu nhập tăng thêm của thầy Nghĩa, đó chỉ là ý kiến cá nhân của ông Hải.

Đó là dự kiến phương án xử lý của lãnh đạo nhà trường nếu thầy Nghĩa để xảy ra việc như vậy, không phải là kết luận cuối cùng. Trường phải tiến hành họp Ban giám hiệu để đưa ra quyết định, chứ hiệu trưởng không phải là người đưa ra quyết định cuối cùng.

Nhà trường chưa họp quý IV nên chưa có thống nhất đánh giá, nhận xét từng cá nhân. Trường hợp của thầy Nghĩa sẽ được nhà trường cân nhắc, hiệu trưởng không tự đưa ra quyết định chủ quan.

giao vien dang de len Facebook anh 1
Lãnh đạo Trường THPT Gò Vấp khẳng định không có việc cắt thu nhập tăng thêm của thầy Nghĩa vì đăng đề thi lên Facebook. Ảnh: Người Lao Động.

Cụ thể, ông Hải cho biết theo Nghị quyết 03 - quy định chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc khu vực quản lý nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội và đơn vị sự nghiệp công lập do thành phố quản lý. Với thâm niên nghề, hệ số quản lý, thầy Nghĩa sẽ nhận khoảng 20 triệu đồng tiền thu nhập tăng thêm.

Nhà trường sẽ đánh giá toàn diện quá trình làm việc của thầy Nghĩa, không phải chỉ riêng sự cố vừa rồi. Nếu vượt 20% năng suất lao động như quy định, thầy Nghĩa vẫn được nhận khoảng tiền thu nhập tăng thêm. Việc thầy Nghĩa đăng đề thì lên Facebook chỉ là một yếu tố để đánh giá quá trình làm việc, không phải là lý do để cắt thu nhập tăng thêm của thầy.

"Vì thầy Nghĩa không sai phạm, trường sẽ không đưa ra bất cứ hình thức kỷ luật nào. Nhưng ít nhiều, thầy Nghĩa cũng cần rút kinh nghiệm, cái này là do sơ suất chủ quan của thầy Nghĩa. Trường sẽ tiến hành họp để quán triệt, không để diễn ra những sự cố đáng tiếc", ông Hải khẳng định.

Trước đó, sáng 17/12, mạng xã hội Facebook rộ lên thông tin trên trang cá nhân của thầy Lê Anh Trung Nghĩa, Tổ trưởng bộ môn Vật lý của trường THPT Gò Vấp, đã đăng tải đề thi kết thúc học kỳ 1 môn Vật lý lớp 12 và cả đáp án trước khi bắt đầu thi vài tiếng đồng hồ.

Vì thế, học sinh hoàn thành bài thi rất nhanh, và cũng nhiều học sinh bức xúc cho rằng như thế không công bằng. Nhưng lãnh đạo trường THPT Gò Vấp khẳng định không có chuyện lộ đề, trường đã tiến hành chấm bài thi môn vật lý chiều cùng ngày và điểm thi rất thấp, chỉ từ 2-3 điểm.

Sở GD&ĐT cũng đã làm việc với trường và chỉ đạo, yêu cầu họp rút kinh nghiệm. Sau đó, có thông tin nhà trường quyết định cắt thu nhập tăng thêm của thầy Nghĩa trong quý IV năm học 2019-2020.

Sở GD&ĐT TP.HCM chỉ đạo xử lý việc giáo viên đăng đề thi lên Facebook

Đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM cho rằng giáo viên không được phép đưa đề và đáp án lên mạng, dù với bất cứ lý do gì.

https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/thuc-hu-viec-cat-thu-nhap-tang-them-cua-giao-vien-dang-de-thi-len-facebook-20191225164123374.htm

Theo Nguyễn Thuận / Người Lao Động

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm