Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sự thật về ảnh bạch tuộc khổng lồ trên Google Maps

Một tài khoản TikTok chia sẻ hình ảnh "bạch tuộc khổng lồ" trên Google Maps, nhưng đây thực chất là dàn phao chắn rác trên biển.

Theo đó, tài khoản TikTok có tên 06****dangpha chia sẻ video quay lại ứng dụng bản đồ Google Maps. Khi phóng to vào khu bến thuyền thuộc vịnh Elliot tại Washington (Mỹ), cách đó 50 m xuất hiện hình ảnh vật màu đỏ, được cho là xúc tu của một con bạch tuộc.

Bach tuoc khong lo tren Google Maps anh 1

Vị trí được cho là "bạch tuộc khổng lồ" trên Google Maps.

Đoạn video của tài khoản trên thu hút hơn 2,2 triệu lượt xem. Trong phần bình luận, một tài khoản ghi rằng đó là bạch tuộc khổng lồ, chiều dài 9 m kèm lời cảnh báo "cẩn thận khi đến gần". Tên địa điểm thậm chí được đặt là The cracken, ám chỉ loài thủy quái trong truyền thuyết (tên chính xác là Kraken).

Tuy nhiên, hình ảnh trên không phải bạch tuộc khổng lồ như nhiều người nghĩ. Trên thực tế, đây là dàn phao dùng để chắn bùn rác, ngăn hydrocacbon tràn ra biển tại những nơi tiếp nhiên liệu cho tàu thuyền.

Theo Fredzone, những chiếc phao được gắn lại với nhau tạo thành dàn phao kích thước lớn. Nếu tràn ra biển, dầu sẽ được dàn phao chặn lại, tập trung vào một nơi để tránh lan rộng, dễ dàng làm sạch.

Tại địa điểm trên Google Maps, dàn phao có thể đã bị gập, tạo ra hình dạng giống xúc tu khiến nhiều người lầm tưởng là bạch tuộc khổng lồ. Trong phần bình luận dưới video, chủ tài khoản cũng xác nhận đó là phao chắn rác.

Bach tuoc khong lo tren Google Maps anh 2

Thực chất, đó là dàn phao trên biển để chắn rác, ngăn dầu lan rộng. Ảnh: Canatec.

Địa điểm The cracken trên Google Maps cũng sai sự thật. Dịch vụ này hỗ trợ tính năng thêm tên vị trí, nhưng cũng cho phép người dùng báo cáo nếu đó là vị trí sai, đặt tên không chính xác.

Đây không phải lần đầu hình ảnh kỳ lạ trên Google Maps tạo ra nhiều suy diễn. Năm 2019, hàng loạt người dùng chia sẻ hình ảnh máy bay MH370 bị mất tích của Malaysia xuất hiện trên đỉnh Bạch Mã (Việt Nam). Tuy nhiên, đây thực chất là một máy bay đang bay trên không thì được vệ tinh của Google chụp lại.

Dân mạng tràn vào đánh giá 1 sao trường Bỉ trên Google Maps

Một ngôi trường ở Bỉ đang nhận những đánh giá 1 sao từ cộng đồng mạng Việt Nam do nhóm học sinh có những hành vi được cho phân biệt chủng tộc.

Kéo lê 99 smartphone ngoài đường để giả kẹt xe đánh lừa Google Maps

Một người đàn ông Đức đã kéo 99 chiếc smartphone ra đường để đánh lừa Google Maps về tình trạng giao thông.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm