Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra công trình có 4 tầng hầm

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Hà Nội kiểm tra việc UBND quận Ba Đình cấp giấy phép xây dựng cho công trình nhà riêng lẻ cao 5 tầng nhưng có 4 tầng hầm.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi UBND Hà Nội truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc liên quan đến phản ánh, kiến nghị của các hộ gia đình sống trong khu nhà ở ngõ 15 phố Sơn Tây, phường Điện Biên, quận Ba Đình.

Công văn ban hành hôm 23/9, nêu rõ các hộ gia đình hiện ở khu nhà ngõ 15 phố Sơn Tây có đơn gửi Thủ tướng phản ảnh, kiến nghị một số nội dung liên quan đến việc UBND quận Ba Đình cấp giấy phép xây dựng nhà số 15 phố Sơn Tây cho ông Lê Công.

Nha 4 tang ham o Ha Noi anh 1

Công trình được cấp phép xây 4 tầng hầm. Ảnh: Tiền Phong.

Về việc này, Thủ tướng yêu cầu UBND Hà Nội kiểm tra, giải quyết phản ánh, kiến nghị của các hộ gia đình theo quy định; trả lời cho các hộ và báo cáo Thủ tướng kết quả.

Trước đó, một số cơ quan báo chí phản ánh việc một công trình xây dựng nhà riêng lẻ được UBND quận Ba Đình cấp phép xây 5 tầng nổi và 4 tầng hầm. Giấy phép xây dựng được cấp ngày 24/9/2019 và điều chỉnh ngày 18/12/2019.

Quá trình xây dựng, việc thi công 4 tầng hầm phải đào sâu hơn 13 m khiến các hộ dân sống kế bên công trình lo ngại.

Khi người dân thắc mắc, Phòng Quản lý đô thị quận Ba Đình cho biết việc cấp phép xây dựng cho công trình nêu trên phù hợp với hướng dẫn ở UBND TP Hà Nội và tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam.

Thanh tra các dự án BT đổi đất sân bay Nha Trang

Các dự án BT liên quan đến sân bay Nha Trang xảy ra nhiều sai phạm. Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu thanh tra toàn bộ dự án.

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Chính phủ Xã hội