Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng xúc động gửi thư khen cô giáo cứu học trò trong lũ

"Thật cảm động trước suy nghĩ của các cô giáo: 'thà cô chết chứ không để trò chết'. Thay mặt Chính phủ, tôi gửi lời biểu dương, khen ngợi các cô giáo...", Thủ tướng viết.

Thủ tướng vừa gửi thư khen các cô giáo Trường mầm non xã An Hiệp, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên, đã cứu giúp và bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các cháu học sinh khi lũ về nhanh.

 

Dưới đây là nội dung thư khen của Thủ tướng:

Tôi rất xúc động được biết tin, trong ngày 13/12/2016, với lòng dũng cảm, trách nhiệm và tình người sâu sắc, các cô giáo Trường mầm non xã An Hiệp và người dân địa phương đã cứu giúp và bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các cháu học sinh trong khi lũ về nhanh, gây ngập lụt nghiêm trọng tại trường.

Thu tuong gui thu khen co giao mam non anh 1
Chiều 14/12, cô giáo Thái Thị Tuyết Hồng vẫn chưa hết sợ hãi, ám ảnh cảnh tượng 4 cô giáo cùng 15 học sinh bám trên cửa sổ, chống chọi với lũ quét chờ lực lượng cứu hộ đến. "Tiếng la khóc của học sinh khiến các cô giáo mất bình tĩnh, lo lắng. Lúc ấy, chúng tôi không nghĩ gì cho bản thân nữa mà cứ lo học sinh của mình rơi xuống lũ chết đuối. Cố kìm nỗi sợ hãi, các cô giáo liên tục vỗ về, động viên các cháu cố gắng bám cửa sổ chờ cứu hộ", cô giáo Hồng kể.

Thật cảm động trước suy nghĩ của các cô giáo: 'thà cô chết chứ không để trò chết'. Thay mặt Chính phủ, tôi gửi lời biểu dương, khen ngợi các cô giáo Trường mầm non xã An Hiệp và người dân địa phương đã tham gia cứu giúp các cháu.

Nhân đây, tôi yêu cầu chính quyền địa phương các vùng bị lũ lụt vừa qua khẩn trương có những biện pháp phù hợp để khắc phục thiệt hại, sớm ổn định việc học tập cho các cháu, trong đó có Trường mầm non xã An Hiệp.

Tôi cũng đề nghị UBND tỉnh Phú Yên,  Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo rà soát trên địa bàn tỉnh Phú Yên cũng như trên phạm vi cả nước đối với các trường học, nhất là các trường mầm non để chủ động có các biện pháp phòng, tránh và cứu hộ cứu nạn cần thiết, nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các cháu khi có thiên tai, mưa lũ lớn xảy ra.

Trân trọng,

Nguyễn Xuân Phúc

Cô giáo mầm non cứu học sinh thoát khỏi lũ dữ

Do lũ quét dâng cao tràn về nhanh nên 4 cô giáo cùng 15 học sinh bị kẹt lại trong trường. Cố kìm nỗi sợ hãi, các cô giáo liên tục động viên các cháu cố gắng bám cửa sổ chờ cứu hộ.

4 cô giáo cứu 15 học sinh

Sáng 13/12, nước lũ đột ngột lên nhanh ở khu vực huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. 15 học sinh ở Trường mẫu giáo An Hiệp, huyện Tuy An, không thể ra về.

4 cô giáo của trường đã dũng cảm đưa các cháu lên nóc tủ hồ sơ, đỡ các cháu đu lên bệ cửa sổ, cho các cháu đứng trên vai.

Các cô giáo Võ Thị Thu Sương (Hiệu trưởng, 49 tuổi), Nguyễn Thị Hòa (Hiệu phó, 47 tuổi),  Thái Thị Tuyết Hồng (giáo viên, 38 tuổi), Lê Thị Kim Hằng (giáo viên, 44 tuổi) vừa được Thủ tướng gửi thư khen ngợi về lòng dũng cảm. 


Công Khanh

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Xã hội