Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng chỉ đạo nâng cấp nhà vệ sinh trường học chưa đạt chuẩn

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo ngành giáo dục kiểm tra, rà soát và nhanh chóng nâng cấp nhà vệ sinh trường học chưa đạt chuẩn.

Ngày 3/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2018.

Ở lĩnh vực giáo dục, Thủ tướng chỉ đạo ngành giáo dục phải chủ động phát hiện sớm, có biện pháp ngay từ đầu, không để xảy ra các vụ việc đáng tiếc như vừa qua liên quan phẩm chất, đạo đức, danh dự giáo viên.

Đồng thời, Thủ tướng đề nghị các ban ngành quan tâm bảo đảm cơ sở vật chất trường học, ngay từ những việc rất cụ thể như khắc phục tình trạng nhà vệ sinh trường học bẩn thỉu, hôi hám.

nha ve sinh truong hoc anh 1
Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 4/2018. Ảnh: VGP.

Tại phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hỏi trực tiếp Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ về vấn đề nhà vệ sinh trường học.

Thủ tướng nêu vấn đề: “Đây là việc liên quan tính mạng, sức khỏe của các em, các cháu. Là việc lớn hay việc nhỏ?”.

Sắp tới, Thủ tướng giao cho các cơ quan chức năng kiểm tra thực tế đã làm được bao nhiêu nhà vệ sinh cho học sinh, bao nhiêu nhà vệ sinh cho giáo viên. Không thể để diễn ra tình trạng trường học to đẹp, đồ sộ mà công trình phụ thì không quan tâm.

Theo báo cáo của Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, 95% đến 97% trường phổ thông và mầm non trong cả nước có nhà vệ sinh. Khoảng 40% trong số này đạt chuẩn, còn lại đã bị xuống cấp và chưa được duy tu, nâng cấp.

Thủ tướng giao Bộ GD&ĐT trong dịp hè này phải phát động phong trào thi đua nhằm huy động mọi nguồn lực để làm nhà vệ sinh và sửa chữa nhà vệ sinh ở các trường học. Không để tình trạng học sinh không dám uống nước và đi vệ sinh vì nhà vệ sinh quá bẩn.

Trước đó, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại việc ngay từ khi nhậm chức ông đã chỉ đạo xây dựng nhà vệ sinh đảm bảo chất lượng cho học sinh tại các trường học.

“Yêu cầu ngành giáo dục chỉ đạo rà soát xem có tiến bộ gì, bởi đây là một chủ trương liên quan đến dân, đến học sinh”, Thủ tướng nói.

'Học sinh đứng trong nhà vệ sinh 10 giây thôi cũng ngất' Học sinh trường Tiểu học Vũ Quý ở Thái Bình cho biết nhà vệ sinh rất bẩn, khiến các em sợ.

Học sinh không dám đi tiểu ở trường vì nhà vệ sinh quá bẩn

Học sinh phải nhịn tiểu, thậm chí nhịn luôn cả uống nước do nhà vệ sinh bẩn, bốc mùi hôi. Đó là thực trạng dễ thấy tại nhiều trường học ở một số vùng nông thôn, miền núi.


Minh Nhật

Video: VTV

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục