Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ tướng Anh dắt bò, bản đồ bão 'chế' của TT Trump vào top ảnh tuần

Thủ tướng Anh Boris Johnson dắt bò tót ở nông trại, bản đồ bão Dorian bị vẽ thêm của Tổng thống Trump và mắt bão Dorian nhìn từ trạm vũ trụ là những hình ảnh ấn tượng trong tuần.

sieu bao Dorian anh 1
Một sĩ quan cảnh sát mặc thường phục bị đánh ngã khi Thủ tướng Anh Boris Johnson (phải) cố gắng dắt một con bò tót trong chuyến thăm Nông trại Darnford ở Banchory, gần Aberdeen, Scotland, ngày 6/9. Ảnh: AFP/Getty.
sieu bao Dorian anh 2
Tổng thống Mỹ Donald Trump cầm bản đồ cho thấy đường đi dự kiến của bão Dorian, bao gồm đường vẽ thêm ở bang Alabama, trong cuộc họp trong Phòng Bầu dục của Nhà Trắng, ngày 4/9. Ông Trump nói bản đồ này là dự đoán ban đầu. Tuy nhiên, hình ảnh tương tự được Nhà Trắng công bố tuần trước không bao gồm bất kỳ tác động nào đến Alabama trong dự báo. Ảnh: Reuters.
sieu bao Dorian anh 3
Mắt bão Dorian nhìn từ Trạm Vũ trụ Quốc tế, ngày 2/9. Ảnh: NASA/AP.
sieu bao Dorian anh 4
Một người phụ nữ tìm chỗ trú ẩn giữa mưa gió và cát bụi do cơn bão Dorian gây nên khi đi trên bãi biển Cacao, Florida, Mỹ, ngày 2/9. Ảnh: Getty.
sieu bao Dorian anh 5
Người dân thu nhặt vật phẩm từ một chiếc thuyền bị mắc cạn sau khi cơn bão Dorian đi qua Marsh Harbour, Great Abaco, ngày 5/9. Ảnh: AFP/Getty.
sieu bao Dorian anh 6
Thiệt hại do cơn bão Dorian gây ra được nhìn thấy ở Marsh Harbour, Bahamas, vào ngày 4/9. Ảnh: Getty.
sieu bao Dorian anh 7
Các học viên tại một học viện cảnh sát lắng nghe phát biểu của Ivanka Trump vào ngày 3/9 trong buổi công bố quan hệ đối tác của Mỹ với Colombia về Phụ nữ, Hòa bình và An ninh (WPS) ở Bogota, Colombia. Ảnh: Reuters.
sieu bao Dorian anh 8
Công chúa Charlotte xứ Cambridge của Anh (trái), cùng mẹ cô, Catherine, nữ công tước xứ Cambridge; anh trai, Hoàng tử George xứ Cambridge, và cha, Hoàng tử Anh William, công tước xứ Cambridge, trong ngày đầu đến trường tại Thomas's Battersea ở London, ngày 5/9. Ảnh: AFP/Getty.
sieu bao Dorian anh 9
Trẻ em Yemen tham gia lớp học vào ngày đầu tiên của năm học mới tại thành phố Taez, ngày 3/9. Trường học đã bị hư hại vào năm ngoái trong một cuộc không kích trong cuộc chiến giữa các lực lượng chính phủ được Saudi hậu thuẫn và phiến quân Houthi. Ảnh: AFP/Getty.
sieu bao Dorian anh 10
Một người biểu tình phản đối dự luật dẫn độ bị cảnh sát chống bạo động bắt giữ bên ngoài đồn cảnh sát Mong Kok ở Hong Kong, ngày 2/9. Hàng nghìn người biểu tình đã tập trung tại ba địa điểm trên khắp Hong Kong vào ngày 2/9. Hôm 4/9, lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam tuyên bố rằng bà sẽ rút dự luật dẫn độ sau ba tháng biểu tình. Ảnh: Reuters.
sieu bao Dorian anh 11
Các đại biểu xô xát trước phiên họp trình bày chính sách chung của Thủ tướng được bổ nhiệm Fritz William Michel tại Quốc hội ở Port-au-Prince, Haiti, ngày 3/9. Ảnh: Reuters.
sieu bao Dorian anh 12
Một người chăn cừu trên lưng lừa dẫn cừu về phía cao nguyên ở chân núi Nemrut trong hoàng hôn ở quận Tatvan của Bitlis, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 2/9. Ảnh: Getty.
sieu bao Dorian anh 13
Đất trống do những người chăn nuôi gia súc gần Canutama, Brazil đốt nương và phá rừng, ngày 2/9. Ảnh: AP.

Người cha mù cõng con trai khuyết tật vượt nước lũ ngập cổ ở Bahamas

Từ trên cao, thiệt hại kinh hoàng ở Bahamas sau bão Dorian đã rõ ràng. Dưới mặt đất, chưa có con số thương vong cuối cùng, nhưng nhiều câu chuyện sống sót khó tin đang được kể lại.

Siêu bão Dorian thổi bay trẻ em - ám ảnh người sống sót ở Bahamas

Còn hàng nghìn người mất tích, trong đó có nhiều trẻ em, sau khi siêu bão Dorian quét qua Bahamas với sức tàn phá biến nhiều khu dân cư thành đống đổ nát.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Bão Mỹ Thế giới