Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thủ lĩnh giáo phái ở Mỹ bị ướp xác

Cảnh sát quận Saguache, Mỹ đã bắt giữ 7 người sau khi tìm thấy thi thể của một thủ lĩnh giáo phái bị ướp xác bên trong ngôi nhà gần Crestone ở phía nam bang Colorado.

Văn phòng cảnh sát cho biết xác ướp được xác định là của cô Lia Carlson, thường được biết đến với biệt danh “Đức Chúa Trời Mẹ" và là thủ lĩnh của hội cuồng giáo “Tình yêu chiến thắng" (Love Has Won), theo AP.

Một bức ảnh do phóng viên Be Scofield chụp lại cho thấy cảnh sát đã đột kích ngôi nhà vào tuần trước.

Ngay sau đó, các nhà điều tra cho biết họ đã tìm thấy một thi thể được ướp xác. Theo báo cáo, xác ướp được “trang trí” bằng đèn Giáng sinh lấp lánh.

Thu linh hoi cuong giao bi uop xac anh 1

Xác ướp cô Lia Carlson được tìm thấy trong ngôi nhà ở Colorado. Ảnh: Facebook.

Bảy người có mặt tại ngôi nhà, nơi phát hiện thi thể đã bị bắt vì tội lạm dụng một xác chết và ngược đãi trẻ em. Hai đứa trẻ đã có mặt khi cảnh sát đột kích ngôi nhà.

Thủ lĩnh giáo phái, cô Carlson được nhiều người mô tả là bị nghiện rượu nặng. Trước đó, cô từng xuất hiện trên chương trình nổi tiếng Dr. Phil Show năm 2020.

Khi được hỏi vì sao lại bỏ con để tham gia một hội cuồng giáo, cô Carlson đã giải thích: “Tôi phải thực hiện nhiệm vụ này vì nếu tôi không làm điều đó, không ai khác sẽ làm”.

“Phát hiện này thực sự gây sốc. Tuy nhiên, tôi không ngạc nhiên về sự ra đi của cô ấy”, cựu thành viên của giáo phái Andrew Profaci nói. "Sức khỏe cô ấy không tốt và ngày càng tồi tệ hơn".

Anh cho biết kể từ khi anh từ bỏ đến nay, hội “Tình yêu đã chiến thắng" ngày càng thay đổi.

“Nó giống như một hội tà giáo", anh Profaci chia sẻ. “Những người này chỉ tập trung vào việc tôn thờ thủ lĩnh mù quáng như một Đức Chúa Trời Mẹ thay vì tập trung vào việc thức tỉnh và giúp đỡ mọi người”.

Phát hiện xác ướp có thai nhi trong bụng

Các nhà khảo cổ học Ba Lan khi tiến hành nghiên cứu đã nhận ra điều bất ngờ chưa từng thấy về một xác ướp trong bộ sưu tập Warsaw, theo AP.

Người đàn ông gốc Việt bị sát hại và phân xác ở Mỹ

Một người đàn ông gốc Việt 55 tuổi ở Indiana, Mỹ, được cho là bị sát hại và phân xác vào ngày 25/4. Các nghi phạm - ở độ tuổi 20 - đã bị bắt giữ.

Minh An

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Giáng sinh Đức Thế giới