Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thủ khoa kép của HV Cảnh sát nhân dân được thăng hàm vượt cấp

Nguyễn Hồng Phượng không chỉ là cán bộ Đoàn năng nổ mà còn là thủ khoa đầu ra của Học viện Cảnh sát nhân dân khi vừa tốt nghiệp với điểm trung bình tích lũy 3.76/4.

thu khoa kep hoc vien canh sat nhan dan anh 1

Nguyễn Hồng Phượng (sinh năm 1998, Vĩnh Phúc) là thí sinh có điểm tuyển sinh đầu vào cao nhất khối A1 của Học viện Cảnh sát nhân dân năm 2016. Sau 4 năm, cô lại được vinh danh là thủ khoa đầu ra với điểm trung bình tích lũy 3.76/4.

thu khoa kep hoc vien canh sat nhan dan anh 4

Bước vào ngôi trường “kỷ luật thép”, kỷ niệm khó quên với Phượng là những ngày huấn luyện đầu khóa với các bài tập thể chất, bắn súng, võ thuật. Các học viên phải đứng dưới cái nắng gay gắt từ 12h trưa đến 17h. “Kỷ luật thép, những bài tập đổ mồ hôi, đổ máu chính là cơ hội để mình phá bỏ giới hạn của bản thân. Từ một cô gái yếu đuối, mình trở nên can trường, có thể lực tốt, tinh thần vững vàng, ý chí kiên cường hơn”, Phượng chia sẻ.

thu khoa kep hoc vien canh sat nhan dan anh 7

Với cô gái đến từ Vĩnh Phúc, những thành tích, giải thưởng đã đạt được vừa là động lực để cố gắng, vừa là bài học quý giá cho cuộc sống và công việc. “Kinh nghiệm của mình là không chỉ học trong giáo trình, tìm kiếm tài liệu trên thư viện mà cần phải đọc thêm nhiều tài liệu khoa học hình sự nước ngoài. Bên cạnh đó, mình cũng tìm hiểu các vụ việc thực tế để có kinh nghiệm hơn cho bản thân sau khi ra trường công tác", nữ trung úy chia sẻ.

Nghị lực của cô học trò 8 tuổi ở Quảng Trị bị dị tật ở mắt

Dù từ nhỏ đôi mắt bị khuyết tật, không thể nhìn rõ, em Hồ Thị Lừa (sinh năm 2012), trường TH&THCS A Túc (Quảng Trị) là một trong những tấm gương vượt khó vươn lên trong học tập.

Kiều Trang

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm