Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thủ đoạn của nhóm cướp ở quán bar Magic Lounge

Cựu đại úy công an Lê Thị Hiền không thừa nhận liên quan vụ việc, trong khi một số bị can khác đã khai báo về thủ đoạn chiếm đoạt tài sản của người đến quán bar Magic Lounge.

Theo cáo trạng của VKSND quận Đống Đa (Hà Nội), sau khi góp vốn để mở quán bar Magic Lounge, bị can Lê Thị Hiền (39 tuổi, cựu đại úy công an) và 2 cổ đông thuê Nguyễn Thị Minh Trang (29 tuổi, ở quận Hà Đông, Hà Nội) lập kế hoạch hoạt động cho cơ sở này.

Các bị can đặt mục tiêu trong 3 tháng, Trang phải giúp quán bar này đạt tổng doanh thu trên 5 tỷ đồng. Nếu đạt định mức đề ra, Trang sẽ được trả công hơn 300 triệu đồng, còn không đạt mục tiêu thì phải tiếp tục làm việc.

Sau khi ký hợp đồng, Trang tuyển nhân sự và áp dụng hình thức "gí bill" để lôi kéo khách quen qua mạng xã hội Tinder, Badoo.

Truy to cuu dai uy Le Thi Hien anh 1

Các bị can Lê Thị Hiền (trái) và Nguyễn Thị Minh Trang.

Theo cáo buộc, để quán bar hoạt động tăng doanh thu mà không bị cơ quan chức năng xử lý, các cổ đông thỏa thuận trích 31 triệu đồng mỗi tháng từ doanh thu để cựu đại úy công an Lê Thị Hiền chi cho các quan hệ đối ngoại.

Do dịch Covid-19, quán bar vắng khách nên Minh Trang điều các nữ nhân viên booking lên mạng xã hội để hẹn hò, làm quen với khách. Để tạo sự cạnh tranh, Trang lập 2 tổ booking gồm nhóm Foenix do Nguyễn Tiến Dũng phụ trách và nhóm Win do Nguyễn Đình Nam quản lý.

Theo kế hoạch, nữ booking sẽ dẫn dụ "con mồi" đến bar Magic Lounge rồi tìm thời cơ bỏ ra ngoài. Khách nam sau đó bị ép ở lại để trả tiền đồ ăn uống hoặc bóng cười do nhóm của Trang sắp đặt từ trước. Khách từ chối thanh toán đã bị Trang và nhóm nhân viên bảo vệ nam đánh đập, buộc chuyển tiền hoặc để lại tài sản có giá trị. Đinh Quốc Dũng (26 tuổi, trú huyện Nho Quan, Ninh Bình) được giao phụ trách thu, chi và hàng ngày chuyển tiền doanh thu về cho Lê Thị Hiền.

Đêm 31/3/2021, Nguyễn Phương Trang (16 tuổi, ở huyện Thanh Trì, Hà Nội) sử dụng mạng xã hội Tinder hẹn hò với anh Đức (ở Hà Nội). Vờ đang say rượu, Trang đề nghị vị khách nam đến quán bar Magic Lounge để đón cô.

Ngồi được 15 phút, anh Đức ra về thì bị Minh Trang và 2 nhân viên bảo vệ chặn lại. Các bị can yêu cầu bị hại thanh toán hơn 35 triệu đồng cho các khoản đồ ăn, thức uống phát sinh trước đó. Do bạn gái mới quen đã bỏ đi, anh Đức từ chối trả tiền thì bị nhóm của Minh Trang đánh đập, giữ lại trong quán.

Sáng 1/4/2021, anh Đức bị hành hung nhiều lần nên đã phải chuyển tiền cho Đinh Quốc Dũng. Sau đó, Minh Trang xóa hết dữ liệu tin nhắn liên quan đến Nguyễn Phương Trang trong điện thoại của anh Đức rồi cho nạn nhân ra về.

Khuya 13/4/2021, Phương Trang tiếp tục lên mạng xã hội để làm quen, rủ anh Tài (quê Thanh Hóa) tới quán bar. Khi đôi nam nữ này đến quán, nhiều đồ uống và hoa quả đã được nhân viên bày sẵn lên bàn. Rạng sáng hôm sau, Dũng yêu cầu anh Tài phải thanh toán gần 20 triệu đồng.

Do không có tiền, vị khách đề nghị để lại điện thoại iPhone và xe máy tay ga nhưng Dũng từ chối. Các bị can ép anh Tài gọi điện báo người thân đến trả tiền.

Theo VKS, khi anh Tài yêu cầu Phương Trang phải chịu một nửa tiền "gí bill", nữ bị can này đã sử dụng tên giả là Thanh Hà (sinh năm 2002) để giả vờ viết giấy gán nợ. Tuy nhiên, anh Tài từ chối ký giấy nên Minh Trang đe dọa "mang dao thớt" để xử lý vị khách, còn một số nhân viên bảo an đánh đập, ép nạn nhân ký giấy tự nguyện để lại tài sản.

Truy to cuu dai uy Le Thi Hien anh 2

Bên trong quán bar Magic Lounge. Ảnh: L.N.

Ngoài 2 vụ cướp trên, cơ quan tố tụng xác định khuya 13/4/2021, 2 nữ nhân viên booking của quán bar có tài khoản là Hà Trang và Hà Linh (chưa rõ lai lịch) cũng dùng thủ đoạn tương tự để lôi kéo 2 khách nam đến quán. Sau đó, nhóm của Minh Trang "gí bill" rồi hành hung, ép các nạn nhân phải thanh toán gần 30 triệu đồng.

Quá trình điều tra, Lê Thị Hiền và 2 cổ đông Vũ Anh Hoàng, Nguyễn Đức Thăng không thừa nhận cáo buộc. Còn Minh Trang, Phương Trang và các bị can còn lại đều khai nhận hành vi phạm tội.

Sau khi củng cố hồ sơ và cho rằng có đủ căn cứ, VKS đã truy tố Lê Thị Hiền, Vũ Anh Hoàng, Nguyễn Đức Thăng cùng 15 bị can khác về tội Cướp tài sản, khung hình phạt 7-15 năm tù.

Trong 18 bị can của vụ án, Lê Thị Hiền từng là đại úy thuộc Công an quận Đống Đa. Tháng 11/2019, bà Hiền to tiếng, chửi bới và có lời nói khiếm nhã đối với nhân viên an ninh hàng không tại sân bay Tân Sơn Nhất nên nữ đại úy bị Công an Hà Nội kỷ luật giáng 2 cấp hàm từ đại úy xuống trung úy và yêu cầu ra khỏi ngành.

Vì sao cựu đại úy công an Lê Thị Hiền bị truy tố?

Lê Thị Hiền bị cáo buộc nằm trong nhóm chủ mưu, cầm đầu gây ra các vụ "gí bill" để cướp tài sản của nhiều vị khách đến vui chơi tại quán bar Magic Lounge.

Cựu đại úy Lê Thị Hiền bị truy tố tội cướp tài sản

Lê Thị Hiền và 2 người khác góp vốn mở quán kinh doanh đồ uống, bóng cười. Khi hoạt động, quán này dùng thủ đoạn "gí bill" để ép khách trả thêm tiền dịch vụ.

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm