Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thông qua nghị quyết thành lập TP Thủ Đức

Thành phố Thủ Đức trong tương lai có diện tích hơn 211 km2 và dân số hơn 1 triệu người.

Chiều 12/10, tại kỳ họp thứ 21 (kỳ họp chuyên đề) của HĐND TP.HCM khóa IX, tất cả đại biểu có mặt đã biểu quyết thông qua nghị quyết sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã tại thành phố giai đoạn 2019-2021, trong đó có việc thành lập TP Thủ Đức.

Báo cáo tại kỳ họp, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm cho biết cử tri, các đại biểu HĐND TP.HCM rất tâm huyết với đề án thành lập TP Thủ Đức. Qua ý kiến đóng góp của người dân cùng các đại biểu, UBND TP sẽ tiếp tục hoàn chỉnh đề án và đưa ra những phương án tốt nhất để tránh những vấn đề phát sinh.

Theo UBND TP.HCM, sau khi thực hiện sáp nhập 3 quận, thành phố Thủ Đức trong tương lai có diện tích hơn 211 km2 và dân số hơn 1 triệu người.

Nghi quyet thanh lap Tp Thu Duc anh 1

Tất cả đại biểu đồng tình chủ trương thành lập thành phố Thủ Đức. Ảnh: Quang Huy.

Trong 2 ngày 9-10/10, HĐND quận 2, quận 9, quận Thủ Đức đã tổ chức kỳ họp xem xét, thông qua nghị quyết tán thành chủ trương sắp xếp quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức thành đơn vị hành chính cấp huyện mới mang tên thành phố Thủ Đức.

Theo đó, tất cả đại biểu ở 3 quận tán thành chủ trương sáp nhập quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức. Tất cả đại biểu cũng nhất trí đặt tên cho đơn vị hành chính mới là thành phố Thủ Đức.

Hôm 4/10, UBND quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức (TP.HCM) hoàn thành việc tổng hợp kết quả lấy ý kiến người dân về đề án thành lập thành phố Thủ Đức và tên gọi cho đơn vị hành chính mới.

Theo kết quả từ UBND quận Thủ Đức, 99,29% cử tri có tên trong danh sách lấy ý kiến đã tham gia bỏ phiếu. Trong đó, hơn 97% người dân bày tỏ ý kiến đồng tình với đề án thành lập thành phố Thủ Đức và tán thành giữ nguyên tên gọi đơn vị hành chính mới là thành phố Thủ Đức.

Tại quận 2, hơn 59.600 người (hơn 82% cử tri) đồng thuận với việc sáp nhập 3 quận để thành lập thành phố Thủ Đức và 76% cử tri đồng ý với tên gọi thành phố Thủ Đức.

Còn tại quận 9, 138.231 cử tri đồng ý với việc sáp nhập, chiếm hơn 97%. Số cử tri không đồng ý là 3.253 người, chiếm 2,29%. Đối với việc lựa chọn tên gọi thành phố Thủ Đức, 136.516 cử tri quận 9 (hơn 96%) đồng tình với tên gọi này.

HĐND 3 quận họp bàn về TP Thủ Đức

Sau khi có kết quả góp ý từ người dân, HĐND quận 2, 9, Thủ Đức (TP.HCM) tổ chức kỳ họp để xem xét các nghị quyết liên quan đến việc thành lập TP Thủ Đức.

Quang Huy

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội