Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thời đi học của hoàng tử, công chúa nước Anh

Giống nhiều học sinh khác, hoàng tử, công chúa nước Anh phải làm bài thi xét tuyển GCSE và A-level.

thanh tich hoc cua con chau hoang gia anh 1

Năm 1990, hoàng tử William theo học trường nội trú Ludgrove ở Berkshire, Anh. 5 năm sau, anh bắt đầu ghi danh vào trường Eton College. Năm 2000, hoàng tử tốt nghiệp và đạt 12 chứng chỉ GCSE cho 12 môn học và 3 chứng chỉ A-level. Trong đó, Địa lý (A), Nghệ thuật (A) và Sinh học (C). Sau khi hoàn thành việc học tại Eton College, hoàng tử dành một năm để tham gia các bài tập huấn luyện của quân đội Anh tại Belize và dành 10 tuần dạy học cho trẻ em ở miền Nam Chile. Năm 2001, William trở lại Anh, theo học tại Đại học St Andrews và tốt nghiệp cử nhân ngành Địa lý.

thanh tich hoc cua con chau hoang gia anh 2

Công nương Kate đạt 11 chứng chỉ GCSE cho 11 môn học vào năm 1995. Sau đó, cô đạt được 3 chứng chỉ A-level, trong đó, Toán (A), Nghệ thuật (A), Tiếng Anh (B). Theo Tatler, công tước phu nhân xứ Cambridge từng theo học tại trường St Andrew và Marlborough College. Sau khi tốt nghiệp Marlborough College vào tháng 7/2000, cô tham gia chương trình Raleigh International ở Chile. Năm 2005, công nương nước Anh tốt nghiệp cử nhân ngành Nghệ thuật tại Đại học St Andrews.

thanh tich hoc cua con chau hoang gia anh 3

Thời trung học, hoàng tử Harry đạt được 11 chứng chỉ GCSE cho 11 môn học và 2 chứng chỉ A-level. Trong đó, Nghệ thuật (B), Địa lý (D). Dù không đạt thành tích xuất sắc trong học tập, hoàng tử vẫn được chú ý nhờ khả năng chơi thể thao nổi bật. Sinh viên này từng là đội trưởng đội thể thao và đại diện trường tham gia giải đấu bóng bầu dục, bóng gậy.

thanh tich hoc cua con chau hoang gia anh 4

7 tuổi, công chúa Beatrice được chẩn đoán mắc chứng khó đọc. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng thành tích học tập của cô. Beatrice đạt 9 chứng chỉ GCSE cho 9 môn học, trong đó có hai môn đạt điểm tối đa A+. Bên cạnh đó, công chúa xứ York còn đạt 3 chứng chỉ A-Level với điểm số lần lượt là: Kịch nghệ (A), Lịch sử (B), Nghiên cứu điện ảnh (A). Năm 2011, cô tốt nghiệp cử nhân ngành Lịch sử tại Đại học Goldsmiths.

thanh tich hoc cua con chau hoang gia anh 5

Công chúa Eugenie được đánh giá là một trong những người có thành tích học tập tốt nhất trong gia đình hoàng gia. Cô đạt 9 chứng chỉ GCSE cho 9 môn học, trong đó có hai môn đạt điểm A+, bốn môn điểm A và ba môn điểm B. Năm 2008, thành tích A-level của công chúa Eugenie được công bố. Cô đạt hai điểm A ở môn Văn học và Nghệ thuật, điểm B ở môn Lịch sử Nghệ thuật. Công chúa Eugenie học Văn học Anh, Lịch sử Nghệ thuật và Chính trị tại Đại học Newcastle, tốt nghiệp vào năm 2012.

thanh tich hoc cua con chau hoang gia anh 6

Thái tử Charles từng theo học tại trường Gordonstoun, Scotland. Tại đây, nam sinh đạt 5 chứng chỉ O-Level cho 5 môn học (tương đương chứng chỉ GCSE tại Anh). Bên cạnh đó, ông đạt được 2 chứng chỉ A-Level, trong đó Lịch sử (B), Tiếng Pháp (C). Sau khi tốt nghiệp trung học, Thái tử Charles tốt nghiệp Đại học Cambridge, chuyên ngành Lịch sử.

thanh tich hoc cua con chau hoang gia anh 7

Công chúa Anne hoàn thành 6 chứng chỉ O-Level tại trường Benenden, Anh. Cô đạt 3 chứng chỉ A-Level cho 3 môn Tiếng Anh, Lịch sử và Chính trị. Dù điểm số cụ thể của công chúa không được công bố, nhiều người vẫn đánh giá cao sự chăm chỉ và khả năng học tập của Anne.

Con cháu hoàng gia trong ngày đầu tiên đến trường

Giống như nhiều trẻ em trên thế giới, các hoàng tử, công chúa nước Anh được bố mẹ đích thân đưa đi học trong ngày đầu tiên.

Minh Thúy

Theo Tatler

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục