Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thêm nhóm cá độ bóng đá hàng chục tỷ đồng bị triệt xóa

Tổng số tiền mà nhóm nghi phạm ở Thanh Hóa giao dịch cá độ bóng đá và mua bán số lô, số đề là hơn 30 tỷ đồng.

Ngày 6/12, Công an huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa, cho biết cơ quan chức năng vừa triệt xóa đường dây đánh bạc, tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá và mua bán số lô, số đề qua Internet với tổng số tiền giao dịch gần 30 tỷ đồng.

Ca do bong da anh 1

Nhóm nghi phạm vừa bị bắt giữ. Ảnh: CA Thanh Hóa.

Theo cáo buộc, Nguyễn Ngọc Tùng (30 tuổi) đã cấu kết cùng Nguyễn Văn Thực (36 tuổi) và Nguyễn Viết Giang (37 tuổi) sử dụng trang web you88... thiết lập nhiều tài khoản cá độ bóng đá.

Sau đó, họ mở thêm nhiều tài khoản con rồi cho các "con bạc" đăng ký tài khoản nhỏ để đánh bạc, tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá.

Đầu tháng 12, cơ quan công an bắt giữ Tùng và đồng phạm, thu giữ 303 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ, sổ sách, tài khoản ngân hàng có liên quan đến hoạt động cá độ bóng đá, mua bán số lô, số đề. Theo cáo buộc, tổng số tiền nhóm này giao dịch phi pháp là hơn 20 tỷ đồng.

Hai nghi phạm còn lại là Lưu Thành Phong (35 tuổi) và Hồ Sỹ Tùng (34 tuổi) bị cáo buộc câu kết với một số cá nhân khác tổ chức đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, số đề qua Facebook. Tổng số tiền 2 người này giao dịch là gần 10 tỷ đồng.

Hôm 4/12, Công an tỉnh Thanh Hóa cũng triệt phá 2 đường dây tổ chức đánh bạc, đánh bạc qua hình thức cá độ bóng đá trên mạng với quy mô lớn. Nhà chức trách đã bắt giữ 19 người để điều tra hành vi giao dịch cá độ với tổng số tiền hơn 1.800 tỷ đồng.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về phạt tiền, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Tình tiết tăng nặng của nam thanh niên đâm người đàn ông tử vong

Theo luật sư, dù một trong 2 nạn nhân không thiệt mạng, nghi phạm vẫn có thể bị khởi tố về tội giết người theo điều 123 BLHS với tình tiết tăng nặng là giết 2 người trở lên.

17 nhân viên ngân hàng tiếp tay cho siêu lừa chiếm đoạt 370 tỷ đồng

VKS cho rằng các nhân viên của NCB, PVcomBank và VietABank đã hợp thức hồ sơ, soạn hợp đồng tiền gửi trái quy định, giúp cho Nguyễn Thị Hà Thành lừa hàng trăm tỷ đồng.

Bắt Thắng 'Đấu' cùng 8 người trong đường dây cá độ 600 tỷ đồng

Thắng "Đấu" mở công ty tài chính Thắng Lan để ngụy trang cho hoạt động cho vay lãi nặng, tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Hồng Đăng

Bạn có thể quan tâm