Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thêm một triệu liều vaccine Moderna do Mỹ tặng về đến Việt Nam

Mỹ vừa chuyển giao cho Việt Nam thêm một triệu liều vaccine Moderna, nâng tổng số vaccine Covid-19 do nước này tặng Việt Nam lên hơn 16 triệu.

"Thêm một triệu liều vaccine Moderna do Mỹ trao tặng đã cập bến an toàn tại Việt Nam!", Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM cho biết ngày 17/11.

Như vậy, con số trên đã nâng tổng số vaccine ngừa Covid-19 mà Mỹ tặng Việt Nam đến nay lên hơn 16 triệu liều.

My vien tro vaccine anh 1

Thêm 1 triệu liều vaccine do Mỹ viện trợ về đến Việt Nam. Ảnh: Tổng lãnh sự quán Mỹ.

Thời gian qua, Mỹ đã có nhiều sự hỗ trợ trong cuộc chiến chống dịch của Việt Nam. Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM khẳng định nước này sẽ tiếp tục hợp tác với Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 cũng như công cuộc tái thiết sau dịch. Việc hợp tác này dựa trên nền tảng là mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai quốc gia.

Trong những năm qua, Mỹ hỗ trợ gần một tỷ USD giúp Việt Nam phát triển hạ tầng y tế.

Bên cạnh vaccine, Mỹ cũng chuyển giao 77 tủ âm sâu cho Việt Nam hôm 12/10 tại Hà Nội. Đây là những chiếc đầu tiên trong số 111 tủ lạnh âm sâu do Bộ Quốc phòng Mỹ cung cấp cho chính phủ Việt Nam.

Mỹ đã cam kết các khoản hỗ trợ trị giá 26,7 triệu USD nhằm giúp Việt Nam ứng phó với đại dịch.

Ngoài số vaccine mà Mỹ trao tặng thông qua cơ chế COVAX, Việt Nam đến nay đã nhận hàng triệu liều vaccine AstraZeneca từ COVAX.

Cơ chế COVAX do Liên minh Đổi mới Sáng tạo Sẵn sàng cho Dịch bệnh (CEPI), Liên minh Toàn cầu về Vaccine và Tiêm chủng (GAVI), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) điều hành, và UNICEF đóng vai trò đối tác phân phối chủ chốt.

Mỹ là quốc gia có đóng góp lớn nhất cho cơ chế COVAX. Thông qua Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID), chính phủ Mỹ đã đóng góp 4 tỷ USD để hỗ trợ COVAX mua và phân phối vaccine Covid-19 tới 92 nền kinh tế có thu nhập thấp và trung bình thấp.

Gần 3 triệu liều vaccine Pfizer do Mỹ tặng về đến Việt Nam

Thông qua hợp tác với COVAX, Mỹ vừa chuyển giao cho Việt Nam thêm 2.873.520 liều vaccine Pfizer-BioNTech.

Thêm 1,2 triệu liều vaccine Pfizer về đến TP.HCM

Với 1,2 triệu liều vaccine Pfizer vừa về đến TP.HCM, tổng số vaccine mà chính phủ Mỹ viện trợ Việt Nam đã vượt qua con số 14,6 triệu liều.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Minh An

Bạn có thể quan tâm