Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thêm một tay đua tử nạn trên đường đua tử thần Isle of Man TT

Khúc cua tại cầu Ballaugh lại tiếp tục lấy đi sinh mạng của một tay đua khác, nâng tổng số tay đua tử nạn tại đoạn đường này lên con số 7.

Tay đua môtô chuyên nghiệp Chris Swallow được thông báo đã qua đời hôm thứ bảy tuần rồi do một vụ tai nạn khi đang đua xe tại sự kiện Isle of Man TT 2019. Swallow là tay đua một người gốc New Zealand, anh là một người có nhiều kinh nghiệm và thường xuyên thi đấu ở "cuộc đua nguy hiểm nhất thế giới" kể từ năm 2007.

Them mot tay dua tu nan tai Isle of Man TT 2019 anh 1
Chris Swallow tham gia thi đầu trong hạng mục Senior Class TT. Ảnh: Visordown.

BBC cho biết Swallow đã mất kiểm soát chiếc xe của mình tại đoạn cầu Ballaugh trong cuộc đua vào thứ bảy, anh ấy đã văng ra khỏi chiếc xe và va chạm liên hoàn với các chướng ngại vật ở 2 bên đường. Trong lịch sử của Isle of Man TT, đoạn cua tại cầu Ballaugh đã cướp đi 7 mạng sống trong suốt những năm qua.

Them mot tay dua tu nan tai Isle of Man TT 2019 anh 2
Khu vực cầu Ballaugh luôn khiến các tay đua khiếp sợ vì độ dốc cao khiến tất cả chiếc xe chạy qua đoạn này đều "bay" lên. Ảnh: Asphalt & Rubber.

Chi tiết về vụ tai nạn không được tiết lộ với báo chí, ban tổ chức cuộc đua chỉ thông báo với nội dung là chia buồn với gia đình của Swallow.

Tay đua người New Zealand tham gia thi đấu trong hạng mục Senior Classic TT, mặc dù hạng mục này chỉ sử dụng những chiếc môtô đời cũ và chậm hơn đáng kể so với những chiếc siêu xe ngày nay.

Them mot tay dua tu nan tai Isle of Man TT 2019 anh 3
Cái chết của Swallow khiến cho đường đua Isle of Man TT tiếp tục trở thành "đường đua chết chóc nhất trên thế giới". Ảnh: Velotcetteracing.

Một tuyên bố không chính thức cho biết đã có tổng cộng 260 trường hợp tử vong kể từ khi Isle of Man TT được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1907.

Them mot tay dua tu nan tai Isle of Man TT 2019 anh 4
Một tuyên bố không chính thức cho biết đã có tổng cộng 260 trường hợp tử vong kể từ khi Isle of Man TT được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1907.

Mặc dù không được xác nhận, Daily Star tiết lộ rằng cha của Swallow, Chris Bill, cũng là một tay đua giàu kinh nghiệm và đã thi đấu trong cùng trận đua với Swallow khi con trai ông gặp nạn.


Thiên Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Siêu xe Xe thể thao Xe