Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thêm 580.000 liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca về Việt Nam

Số vaccine Covid-19 này nằm trong đơn hàng 30 triệu liều nước ta đặt mua của AstraZeneca.

Sáng 9/7, lô vaccine Covid-19 AstraZeneca 580.000 liều vừa hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Đây là lần giao vaccine thứ 3 trong hợp đồng 30 triệu liều Công ty Cổ phần Vaccine Việt Nam (VNVC) đặt mua của AstraZeneca và Đại học Oxford.

Như vậy, đến nay, Việt Nam đã nhận tổng cộng gần 5,5 triệu liều vaccine AstraZeneca thông qua hợp đồng đặt mua trước, cơ chế COVAX, viện trợ song phương giữa chính phủ các nước. Trong đó, gần một triệu liều từ hợp đồng của VNVC và AstraZeneca, dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế.

Lo vaccine Covid-19 AstraZeneca ve Viet Nam anh 1

Tính đến ngày 9/7, Việt Nam đã nhận 5,5 triệu liều vaccine Covid-19 từ nhiều nguồn. Ảnh: Chí Hùng.

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch, Tổng giám đốc AstraZeneca Việt Nam và Các thị trường Châu Á mới nổi, cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với Bộ Y tế, WHO, UNICEF và VNVC để cung cấp thêm hàng triệu liều cho Việt Nam trong những tháng tới".

Theo ông Ngô Chí Dũng, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vaccine Việt Nam (VNVC), số vaccine này sẽ được chuyển giao phi lợi nhuận cho Bộ Y tế, phục vụ kế hoạch tiêm chủng cho người dân, nhất là các vùng dịch. Doanh nghiệp cam kết trách nhiệm đồng hành với Bộ Y tế trong quá trình tiếp nhận vaccine từ AstraZeneca và chuyển giao nhanh, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng nhất.

Trước đó, mỗi lô vaccine của AstraZeneca trải qua hơn 60 thử nghiệm kiểm soát chất lượng khác nhau trong suốt quá trình sản xuất đến tiêm chủng.

Tính đến ngày 8/7, cả nước đã tiêm khoảng 3,9 triệu liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca.

AstraZeneca là loại vaccine Covid-19 đầu tiên được cấp phép và sử dụng tại Việt Nam. Dữ liệu gần đây của Cơ quan Y tế Công cộng Anh (PHE) chứng minh hai liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca có hiệu quả 92% trong việc giảm số ca nhập viện do biến chủng Delta. Nghiên cứu cũng cho thấy không có ca tử vong trong số người được tiêm chủng.

Vaccine này đã được cấp phép lưu hành có điều kiện hoặc sử dụng khẩn cấp tại hơn 80 quốc gia, vùng lãnh thổ ở 6 lục địa. Hơn 600 triệu liều vaccine Covid-19 AstraZeneca đã được cung cấp cho 168 quốc gia trên toàn thế giới, bao gồm hơn 100 quốc gia thông qua cơ chế COVAX.Sau khi tiêm vaccine Covid-19 có được tập thể dục không?

Trước và sau khi tiêm vaccine Covid-19, bạn nên tập luyện nhẹ nhàng, duy trì chế độ ăn khoa học, hợp lý.

Vaccine Covid-19 một liều chống lại biến chủng, miễn dịch trên 8 tháng

Theo đại diện Johnson&Johnson, vaccine Covid-19 của họ sinh miễn dịch tốt và thậm chí cải thiện theo thời gian.

Dịch Covid-19

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Thiên Nhan - Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm