Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thêm 2 doanh nghiệp đa cấp bị khai tử

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa thông báo về việc chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH My Fortuna và Công ty Cổ phần Queenet Quốc tế.

Theo Cục Quản lý cạnh tranh, Công ty TNHH My Fortuna có trụ sở chính tại 37/M2 khu đô thị Yên Hòa (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp trên toàn quốc từ ngày 12/2 vừa qua do doanh nghiệp "thay đổi phương thức kinh doanh".

Trong khi đó, Công ty Cổ phần Queenet Quốc tế (trụ sở chính tại Khu 3, Thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức, Hà Nội) “xin chết” từ ngày 20/2 do doanh nghiệp hoạt động không hiệu quả, không thu được lợi nhuận.

doanh nghiep ban hang da cap xin chet anh 1
Nhiều công ty đa cấp xin dừng hoạt động hoặc chuyển sang lĩnh vực khác trong thời gian qua. Ảnh: QĐND. 

Bộ Công Thương yêu cầu trong vòng 90 ngày kể từ ngày Cục Quản lý cạnh tranh ban hành thông báo này (6/3), hai doanh nghiệp trên có trách nhiệm hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật (nếu có).

Người tham gia bán hàng đa cấp (nếu có) có bất kỳ khiếu nại về việc công ty chưa hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp có thể gửi trực tiếp tới công ty hoặc Cục Quản lý cạnh tranh để được giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó không lâu, 3 doanh nghiệp đa cấp khác là Công ty TNHH Thương mại Tiến Thịnh Phát (Tiến Thịnh Phát), Công ty TNHH Triwonder International  và Công ty TNHH Isagenix Việt Nam cũng bị chấm dứt hoạt động.

Lại thêm công ty đa cấp tự xin được 'chết'

Công ty Cổ phần Phát triển Thương mại CNT Việt Nam chủ động dừng hoạt động bán hàng đa cấp trên phạm vi toàn quốc.

Kiều Vui

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

UBS: 'Hay mua vang ngay bay gio' hinh anh

UBS: 'Hãy mua vàng ngay bây giờ'

0 297 1

Vài tuần qua, giá vàng đã sụt giảm mạnh từ ngưỡng kỷ lục 2.075 USD/ounce. Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ tăng hơn nữa và đây là thời điểm tuyệt vời để mua vàng.