Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thể thao mùa đông trở thành môn học bắt buộc ở Bắc Kinh

Nhằm cải thiện thứ hạng của Trung Quốc tại Thế vận hội và nâng cao sức khỏe cho học sinh, Bắc Kinh quyết định đưa thể thao mùa đông thành môn học bắt buộc.

Sau cuộc cạnh tranh gay cấn với Almaty (thành phố ở Kazakhstan), Bắc Kinh giành quyền đăng cai Thế vận hội mùa đông 2022. Tuy nhiên, thể thao mùa đông lại không phải là thế mạnh của Trung Quốc.

Nhận ra điều này, Trung Quốc đặt nhiệm vụ cải thiện thành tích lên thế hệ trẻ. Thực tế, nước này từng rất thành công trong việc đào tạo những vận động viên đẳng cấp quốc tế về các môn thể thao mùa hè nhờ việc phát hiện nhân tài từ sớm.

the thao mua dong anh 1
Học sinh hào hứng luyện tập các môn thể thao mùa đông. Ảnh: Sina.

Vì thế, họ quyết định áp dụng phương pháp tương tự để nâng cao thành tích nước nhà tại Thế vận hội mùa đông.

Ngày 20/10, lãnh đạo thành phố Bắc Kinh tuyên bố họ đang lên kế hoạch đưa các môn thể thao mùa đông thành môn học bắt buộc tại các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố.

Theo kế hoạch, học sinh phải chơi tốt ít nhất một môn thể thao mùa đông. Trường học bắt buộc các em chọn môn học và luyện tập tối thiểu một tiếng mỗi tuần.

Tuy nhiên, trước mắt, kế hoạch này chưa thể thực hiện do nhiều trường không có sân trượt băng, thậm chí không đủ tuyết phục vụ cho việc luyện tập.

Để giải quyết vấn đề này, Sun Xuecai - Cục trưởng Thể thao Bắc Kinh - cho biết đến năm 2022, thành phố sẽ xây dựng 16 sân trượt băng trong nhà, 50 sân trượt băng ngoài trời trong khu vực nội thành và một khu trượt tuyết ở ngoại ô.

Theo Sina, một số trường đã có sân trượt băng riêng, đồng thời mời vận động viên chuyên nghiệp về trò chuyện nhằm truyền cảm hứng cho học sinh, giúp các em lựa chọn môn thể thao yêu thích và phù hợp.

Kế hoạch đưa thể thao mùa đông thành môn học bắt buộc tại trường tiểu học và trung học cơ sở có thể không thể kịp thời cải thiện thứ hạng của Trung Quốc trong Thế vận hội mùa đông 2022

Song kế hoạch này chắc chắn sẽ nâng cao chất lượng các môn thể thao mùa đông. Nó cũng giúp rèn luyện thân thể cho thế hệ tương lai.

Yoga trở thành môn học bắt buộc tại trường công ở Ấn Độ

Sau lễ kỷ niệm quốc tế về Yoga, Bộ trưởng Phát triển Nguồn nhân lực Ấn Độ thông báo, Yoga sẽ trở thành môn học bắt buộc đối với học sinh tại các trường công lập.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Kho day tot, hoc tot hinh anh

Khó dạy tốt, học tốt

0 1

Tình trạng 60 học sinh/lớp không phải chuyện của một vài trường học tại Hà Nội. Chuyên gia nói lớp học đông ảnh hưởng tới chất lượng giáo dục.