Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Thầy giáo xin nghỉ việc vì môi trường 'phi giáo dục'

Trong đơn đề nghị, thầy Lê Trần Ngọc Sơn, giáo viên Tiếng Anh, trường Tiểu học An Lợi (Long Thành, Đồng Nai), bày tỏ nguyện vọng được nghỉ việc từ ngày 1/11.

Lý do nêu trong đơn là ông thấy mình không phù hợp khi “công tác trong ngành giáo dục nhưng có nhiều điều phi giáo dục, tởm nhất là vấn nạn dối trá".

Dưới đơn có bút phê kèm chữ ký của ông Nguyễn Thanh Tùng, Hiệu trưởng trường Tiểu học An Lợi, chấp thuận cho ông Sơn nghỉ việc theo nguyện vọng. Kế toán liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết chế độ chính sách cho ông Sơn.

Giao vien xin nghi viec anh 1

Đơn xin thôi việc của thầy Lê Trần Ngọc Sơn.

Trao đổi với Zing chiều 11/10, thầy Lê Trần Ngọc Sơn xác nhận mình gửi đơn xin thôi việc ngày 6/10. Thầy Sơn cho biết ông đã về công tác tại trường Tiểu học An Lợi 10 năm, thường xuyên góp ý cho ban giám hiệu để nhà trường ngày một tốt hơn nhưng không được lắng nghe.

"Tôi từng tố cáo sai phạm của hiệu trưởng, hiệu phó nhưng rồi đâu cũng vào đấy, không ai bị xử lý hoặc có bị xử lý cũng không thích đáng. Môi trường như vậy thì tôi không còn muốn làm việc nữa", thầy Sơn nói.

Ông Nguyễn Văn Toàn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Long Thành (Đồng Nai), cho biết ông đã nắm được thông tin về lá đơn này và đã yêu cầu nhà trường gửi hồ sơ vụ việc về phòng giáo dục để có hướng giải quyết.

"Việc quản lý giáo viên là thẩm quyền của hiệu trưởng. Nhưng nếu cho giáo viên nghỉ việc, hiệu trưởng phải ra văn bản đàng hoàng, không phải hình thức bút phê vào đơn như vậy. Hơn nữa, lý do nghỉ việc mà thầy Sơn đưa ra là không đúng, rất phản cảm, ảnh hưởng đến ngành giáo dục và cụ thể là trường Tiểu học An Lợi với nhiều giáo viên, học sinh", ông Nguyễn Văn Toàn nói.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Long Thành cho hay, về mặt cá nhân, thầy Lê Trần Ngọc Sơn có mâu thuẫn từ trước với hiệu trưởng nơi ông đang công tác.

UBND TP Cần Thơ cho phó giám đốc sở GD&ĐT nghỉ việc

Phó giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ Võ Minh Lợi được hưởng các chế độ chính sách theo Nghị định 46 của Chính phủ về thôi việc đối với công chức.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm