Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thầy giáo thể dục bị tố tát học sinh nhập viện

Một học sinh lớp 7 đã bị thầy giáo tát và đá vào người. Sau đó, lúc tan trường, học sinh này bị ngất ở cổng trường và phải nhập viện điều trị.

Theo phản ánh của chị Nguyễn Thị Thơm, mẹ của học sinh L.P.D., lớp 7B, trường THCS Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa), khoảng 10h ngày 15/5, trong giờ học thể dục do thầy giáo Nguyễn Văn Quân phụ trách, em D. bị giáo viên này đánh dẫn đến bị ngất xỉu tại trường.

Sau đó, Ban giám hiệu nhà trường đưa em đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa). Em D. được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa điều trị.

Thay giao the duc bi 'to' tat hoc sinh anh 1

Học sinh D đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Tiền Phong.

Bà Phạm Thị Hoa - Hiệu trưởng trường THCS Hoằng Thanh - xác nhận có sự việc nêu trên.

Bà cho biết ngày 15/5, vào cuối tiết 4 môn Thể dục của lớp 7B do thầy Quân dạy, học sinh L.P.D. chạy sang lớp 7D trèo bám vào cửa sổ lớp học, làm ảnh hưởng học sinh khác. Lúc đó, cô giáo đang dạy môn Địa lý ở lớp 7D nhắc nhở em nhưng không được.

Thấy vậy, thầy Quân lại quát, em D. đã có thái độ lại với thầy. Trong lúc không kiềm chế được, thầy Quân tát em một cái và đá vào mông một cái. Sau đó, thầy Quân báo cáo lại cho cô giáo chủ nhiệm. Em D. cũng lên lớp viết bản tường trình.

Đến khoảng 10h35 phút, học sinh tan trường ra về. Ban giám hiệu nhận được tin báo của học sinh, bạn D. bị ngất xỉu ở ngoài cổng trường. Ngay lập tức, các thầy cô giáo nhà trường cùng thầy Quân đưa em D. đi cấp cứu tại Trạm Y tế xã và bệnh viện tuyến trên.

Ban giám hiệu nhà trường đã họp, yêu cầu thầy Quân viết bản tường trình sự việc. Thầy Nguyễn Văn Quân cũng nhận lỗi trước nhà trường về hành vi của mình.

Đồng thời, nhà trường làm văn bản báo cáo Phòng GD&ĐT huyện Hoằng Hóa. Ban giám hiệu cũng đã đến bệnh viện thăm hỏi, động viên, chia sẻ với em D. và gia đình.

Gia đình em D. phản ánh khi đưa em lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa điều trị, gia đình mong muốn thầy Quân lên nhận lỗi và phối hợp giải quyết sự việc. Tuy nhiên, thầy Quân không đến, mà chỉ bảo vợ và người thân lên xử lý vụ việc. Bức xúc trước hành vi và thái độ của thầy giáo Nguyễn Văn Quân, gia đình mới làm đơn tố cáo thầy.

Còn thầy Nguyễn Văn Quân nói: “Tôi đã nhận thấy hành vi của mình là sai, vì không kiềm chế được bản thân, đã tát và đá vào em D. Sau khi xảy ra sự việc, em D. và học sinh trong lớp vẫn bình thường, không có biểu hiện gì. Đến lúc em D. tan học, lấy xe đạp đi về thì bị ngất ở cổng trường. Thấy vậy, tôi và Ban giám hiệu đã đưa em đến bệnh viện cấp cứu".

Bà Nguyễn Thị Nguyệt, lãnh đạo Phòng GD&ĐT Hoằng Hóa, cho biết sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã báo cáo phòng.

"Chúng tôi cũng yêu cầu nhà trường căn cứ tình tiết vụ việc, để xử lý và kỷ luật thầy giáo Quân theo quy định. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng yêu cầu thầy giáo Nguyễn Văn Quân đến gặp gia đình em D. để xin lỗi về hành vi của mình", bà Nguyệt nói.

Hiện nay, em L.P.D. điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Phía bệnh viện cho biết em D. nhập viện trong tình trạng tỉnh, tiếp xúc chậm, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, không liệt, không khó thở, huyết áp ổn định.

Quá trình kiểm tra khám xét về CT sọ não chưa có dấu hiệu nào bất thường, siêu âm ổ bụng bình thường. Sau 3 ngày theo dõi và điều trị, bệnh nhân còn mệt mỏi, không có dấu hiệu thần kinh cư trú trong cơ thể.

Gia đình học sinh đến bệnh viện xin lỗi vì đánh cô giáo

Nghe con kể chuyện bị cô giáo lấy thước gõ vào đầu, phụ huynh ở huyện Đức Hòa, Long An, tìm giáo viên đánh. Sau đó, gia đình học sinh đến bệnh viện xin lỗi cô giáo.

https://www.tienphong.vn/giao-duc/thay-giao-the-duc-bi-to-tat-hoc-sinh-nhap-vien-1662048.tpo?fbclid=IwAR2lKVMDgHZrLmBw9SwrbyjHeAeKynyFJYLnajzG8zxIqvFloxSWXxoRZrc

Hoàng Lam / Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục